Niềm vui khi bàn giao lưới điện hạ áp nông thôn

  • Cập nhật ngày 07/03/2019
Trước khi lưới điện hạ áp nông thôn được bàn giao cho Công ty Điện lực Quảng Ngãi, trong một thời gian dài 64 hộ dân xã Hành Tín Đông sống, sinh hoạt trong cảnh "ăn đèn ngủ điện", chất lượng điện kém, không ổn định, không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt, sản xuất hằng ngày.
Niềm vui khi bàn giao lưới điện hạ áp nông thôn

Công nhân ngành điện thực hiện thi công đấu nối cấp điện

Kể từ ngày ngành điện tiếp nhận hệ thống lưới điện hạ áp nông thôn do Công ty cổ phần Điện và Dịch vụ huyện Nghĩa Hành bàn giao, niềm mong mỏi của người dân mới được giải quyết thỏa đáng. Cụ thể, trước Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, ngành điện đã đầu tư xây dựng 170 mét tuyến dây hạ áp đấu nối cấp điện vào trạm Hành Tín Đông 1 cho bà con; cùng với đó là các thiết bị, hệ thống phụ trợ như khóa đỡ, khóa hãm cáp, cột bê tông cốt thép, dây đai tép, bịt đầu cáp…

PC Quảng Ngãi thi công nâng cấp lưới điện trước Tết Nguyên đán

Từ đó, hoạt động sử dụng điện phụ vụ đời sống sinh hoạt, sản xuất của 64 hộ dân kể trên đã đi vào ổn định. Để góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự địa phương thì 4 yếu tố “điện - đường - trường - trạm” có có ý nghĩa quan trọng đặc biệt đối với vùng nông thôn. Và, cũng không phải ngẫu nhiên mà yếu tố “điện” được đặt lên hàng đầu, mà do tính cần thiết, quan trọng và chi phối của nó. Chúng ta thử nghĩ đơn giản thôi, các công trình "đường, trường, trạm" từ khâu thi công đã phải cần đến điện, nên điện phải có mặt trước; và sau đó phải luôn là yếu tố thường trực để vận hành hệ thống cơ sở hạ tầng của địa phương, đảm bảo đời sống người dân như là một trong những nhu cầu thiết yếu nhất.

Anh Đào Thanh Công – Chủ tịch UBND xã Hành Tín Đông đánh giá: “Về phía địa phương, chúng tôi hoan nghênh việc làm này vì đã mang lại nguồn điện ổn định hơn, chất lượng điện tốt hơn trước và đáp ứng đúng với nguyện vọng của bà con, thuận lợi cho bà con sinh hoạt, sản xuất…”. 

Bên cạnh đó, anh Nguyễn Văn Quy – Thôn Liên Hòa, xã Hành Tín Đông hồ hởi nói: “Tôi vui lắm chứ, vì nghĩ lại khi sử dụng điện yếu, làm việc gì cũng khó. Ban ngày chạy máy móc thì chập chờn, ban đêm thắp sáng thì ánh sáng loe loắt làm ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt của gia đình. Nay chất lượng điện tốt rồi, tôi và bà con nơi đây cũng sinh hoạt dễ dàng hơn và an tâm sản xuất”.

Giờ về Hành Tín Đông, hỏi về chất lượng điện thì đa phần các hộ dân đều tỏ ra hài lòng và đáp lại bằng nụ cười niềm nở. Những lúc như thế, những nhân viên ngành điện như chúng tôi lại thấy tự hào về những điều nhỏ bé mình đã góp phần làm được với bà con, về thái độ và phong cách phục vụ của đơn vị trực thuộc trên địa bàn. Họ đã và đang âm thầm, lặng lẽ cống hiến, xây dựng một hình ảnh tốt đẹp về ngành điện trong lòng người dân nơi đây.

Nguyễn Tuân