"Mỗi người một tay, đoàn kết để hoàn thành nhiệm vụ”

  • Cập nhật ngày 09/07/2018
Đó là thông điệp của Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc EVNCPC Trần Đình Nhân gửi tới hơn 11 nghìn lao động của Tổng công ty tại Hội nghị Người lao động EVNCPC lần thứ IV năm 2018 diễn ra vào hôm nay, ngày 5/7/2018 tại Đà Nẵng.
"Mỗi người một tay, đoàn kết để hoàn thành nhiệm vụ”

Đoàn chủ tịch tại Hội nghị Người lao động EVNCPC lần thứ IV

100% đại biểu biểu quyết bầu Chủ tịch đoàn

Tham gia Hội nghị có 180 đại biểu bầu, đại biểu đương nhiên đại diện cho hơn 11 nghìn CBCNV. Ông Đỗ Đức Hùng – Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam, ông Hoàng Hữu Nghị - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng và 65 đại biểu khách mời tham dự Hội nghị.
Hội nghị đã thống nhất bầu Chủ tịch đoàn gồm 5 đồng chí: Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc EVNCPC Trần Đình Nhân; Chủ tịch Công đoàn EVNCPC Phạm Quốc Khánh; Phó Tổng giám đốc, Phó Chủ tịch Công đoàn EVNCPC Phạm Sỹ Hùng; Trưởng Ban Nữ công EVNCPC Nguyễn Thị Ánh Tuyền và Giám đốc PC Quảng Ngãi Nguyễn Thanh.

Phó Tổng giám đốc, Phó Chủ tịch Công đoàn EVNCPC Phạm Sỹ Hùng

Tại Hội nghị, Phó Tổng giám đốc, Phó Chủ tịch Công đoàn EVNCPC Phạm Sỹ Hùng báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị Người lao động lần thứ III (2016-2018) và phương hướng nhiệm vụ Hội nghị Người lao động lần thứ IV (2018-2020) của EVNCPC. 
Trong hơn hai năm qua, với truyền thống đoàn kết, chịu khó, toàn thể CBCNV của EVNCPC đã khắc phục mọi khó khăn, thách thức, nỗ lực phấn đấu hoàn thành hầu hết các mục tiêu, nhiệm vụ do Hội nghị Đại biểu NLĐ Tổng công ty lần thứ III đề ra.
Trong giai đoạn này, hệ thống điện khu vực miền Trung cơ bản vận hành an toàn, ổn định, đáp ứng tốt nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội và an ninh quốc phòng trên địa bàn các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên. 
EVNCPC đã hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch năm 2016, 2017 EVN giao. Tổng công ty đã sản xuất kinh doanh có lợi nhuận, các chỉ tiêu tài chính đều ở mức tốt. Lưới điện đã được tăng cường đầu tư với tốc độ nhanh, chất lượng ngày càng đảm bảo, sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu phụ tải, mức độ tự động hóa ngày càng cao. Dịch vụ khách hàng được cải thiện nhanh. Nhà làm việc của các đơn vị thành viên đã được đầu tư đáng kể. Phương tiện làm việc, thi công, sửa chữa, vận hành, đi lại đã được trang bị khá theo hướng hiện đại, giúp giảm nhiều sức lao động. Công tác quản lý điều hành của Tổng công ty và các đơn vị ngày càng chuyên nghiệp, hiệu quả, các chỉ đạo mang tính hiệu lực cao. Các nhà máy thuỷ điện trực thuộc và các Công ty cổ phần có vốn góp của Tổng công ty hoạt động hiệu quả cao. Công tác xây dựng Đảng luôn được quan tâm, tổ chức Đảng các cấp ngày càng vững mạnh. Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh hoạt động đồng bộ, tích cực, phong phú và ngày càng thiết thực. Nhiều hoạt động xã hội từ thiện hướng về cộng đồng và các hoạt động nhằm tạo sự đoàn kết, gắn bó người lao động đã được thực hiện với sự hưởng ứng rộng rãi của toàn thể CBCNV.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Cụ thể kết quả hoạt động đó được thể hiện bằng những chỉ tiêu quan trọng sản lượng điện thương phẩm toàn Tổng công ty trong 2 năm 2016, 2017 đã thực hiện 30.980 triệu kWh; đạt 100,5% kế hoạch EVN giao, với mức tăng trưởng bình quân 8,9%/năm. Điện thương phẩm 6 tháng đầu năm 2018 thực hiện đạt 8.333,66 Tr.kWh, tăng 8,27% so với cùng kỳ năm 2017 (7.697,44 Tr.kWh). Trong 02 năm 2016, 2017, mức tổn thất điện năng của EVNCPC giảm được 0,78% từ 6,08% cuối năm 2015 xuống còn 5,3% cuối năm 2017. Riêng mức tổn thất điện năng thực hiện 6 tháng đầu năm 2018 đạt 6,89%, giảm 0,02% so với cùng kỳ 2017 (6,91). 
Thời gian qua, nhờ đầu tư mạnh mẽ nguồn và lưới điện, đưa vào vận hành các nhà máy thủy điện đúng tiến độ. Các dự án điện cho vùng sâu vùng xa, vùng biên giới, hải đảo được đầu tư và đưa vào hoạt động như điện cho đảo Cù Lao Chàm, Cồn Cỏ…đã thể hiện vai trò của Tổng công ty đối với cộng đồng.
Với việc hiện đại hóa lưới điện, ứng dụng CNTT, công nghệ mới như Trung tâm điều khiển hệ thống điện, TBA 110kV không người trực, ứng dụng công nghệ sửa chữa nóng lưới điện, vệ sinh sứ bằng nước áp lực cao không cần cắt điện đã từng bước nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, làm tăng mức độ hài lòng của khách hàng năm 2017 đạt 7,88 điểm, tăng 0,27 điểm so với năm 2016 (7,61 điểm).
EVNCPC luôn quan tâm chú trọng trong công tác đào tạo phát triển, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong toàn EVNCPC. EVNCPC đã thực hiện công tác cán bộ đảm bảo theo đúng quy trình, quy định của EVN và EVNCPC; đã bổ sung kịp thời nguồn cán bộ lãnh đạo, quản lý tại Tổng công ty và đơn vị nhằm phục vụ công tác quản lý, điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh Tổng công ty. Đặc biệt, EVNCPC đã đẩy mạnh công tác điều động, luân chuyển cán bộ diện EVN quản lý và cán bộ quy hoạch chức danh do EVN quản lý. Điểm nhấn trong giai đoạn vừa qua là EVNCPC đã tổ chức thành công kỳ thi tuyển Phó Giám đốc Công ty Điện lực. Năm 2016 đã có 04 ứng viên đã trúng tuyển và đã được Ban lãnh đạo EVNCPC thực hiện bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Công ty Điện lực. Năm 2018 có 07 ứng viên trúng tuyển.
Trong 2 năm qua, EVNCPC đã giảm được 379 lao động (nếu không tính số lao động tiếp nhận từ CEPC 110 lao động thì EVNCPC giảm được 489 lao động). Tính đến cuối năm 2017, toàn EVNCPC có 11.649 lao động. Công tác tiền lương luôn được lãnh đạo Tổng công ty, các đơn vị quan tâm và chú trọng hàng đầu, đảm bảo thu nhập ổn định và tăng trưởng cho CBCNV với thu nhập bình quân năm sau cao hơn năm trước. 
Thời gian qua, EVNCPC đã khai thác tối đa mô hình Văn phòng điện tử và đã mang lại hiệu quả rõ rệt trong công tác quản lý điều hành. Với các chương trình ứng dụng mạnh mẽ CNTT áp dụng đồng bộ cho các đơn vị thành viên trong EVNCPC đã tạo nên công cụ hữu hiệu, từng bước chuẩn hóa số liệu tại các đơn vị, giúp công tác quản lý trong các mảng công tác của EVNCPC ngày càng chuyên nghiệp, hiệu quả.
Giai đoạn 2018-2020, EVNCPC đặt ra mục tiêu đảm bảo cung cấp điện ổn định với độ tin cậy cung cấp điện và chất lượng dịch vụ ngày càng cao, góp phần đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng và đời sống nhân dân khu vực miền Trung - Tây Nguyên; xây dựng Tổng công ty Điện lực miền Trung trở thành Tổng công ty mạnh, có trình độ KHCN, quản trị hiện đại, chuyên môn hóa cao, hoạt động hiệu quả bền vững trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam và đạt tầm khu vực; không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người lao động, đồng thời có trách nhiệm với môi trường và cộng đồng. Và để làm được điều đó, EVNCPC đề ra 12 mục tiêu cụ thể và 5 nhiệm vụ trọng tâm: thực hiện 10 chỉ tiêu chính, nâng cao năng suất lao động, kế hoạch đào tạo phát tiên nguồn nhân lực, chính sách tiền lương và an toàn lao động. EVNCPC đã đặt ra 9 giải pháp thực hiện cho được các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Toàn cảnh Hội nghị

Các kiến nghị tại Hội nghị

Các ý kiến của lãnh đạo Công đoàn các đơn vị tập trung đề cập đến chế độ chính sách cho người lao động ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo, vùng đặc biệt khó khăn; cần triển khai thêm đội hotline để phục vụ công tác, giảm cắt điện khách hàng; bổ sung định mức lao động; chính sách về hưu sớm, tuyển dụng người lao động, tính lương theo sản lượng điện, chế độ nghỉ dưỡng cho người lao động, chế độ rèn luyện thể dục thể thao, chế độ nghỉ hưu trước tuổi của TCT với việc thay con vào làm việc; sớm triển khai các công trình điện; có thước đo đánh giá mức độ hài lòng của CBCNV đối với môi trường, đơn vị công tác; vấn đề giải quyết lao động dôi dư, dịch chuyển lao động từ CGC sang các Công ty Điện lực; đề xuất EVNCPC hỗ trợ xây dựng nhà nghỉ ca; đề nghị EVNCPC đề xuất chuyển một số đơn vị từ thành viên thành đơn vị trực thuộc; tuyển dụng lao động có chất lượng với cơ chế hợp lý; góp ý về các điều khoản trong Thỏa ước tập thể ...

Ông Đỗ Đức Hùng – Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đỗ Đức Hùng – Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam cho rằng, EVNCPC có kết quả ấn tượng, cụ thể với con số điện thương phẩm tăng, tổn thất giảm và các chỉ tiêu khác như độ tin cậy cung cấp điện, mức độ hài lòng khách hàng, công tác đầu tư xây dựng được đánh giá cao; công tác tái cơ cấu thực hiện nghiêm túc; việc ứng dụng CNTT, KHCN tăng năng suất lao động của Tổng công ty thể hiện hiệu quả công tác điều hành, nỗ lực của người lao động. Qua Hội nghị, đại diện người lao động thẳng thắn góp ý kiến để nâng cao việc làm, thu nhập. Lãnh đạo Tổng công ty quan tâm đến người lao động, giảm bớt công việc nặng nhọc, nguy hiểm bằng việc ứng dụng KHCN, công nghệ mới qua 45 ý kiến của các cấp Công đoàn cho thấy tại EVNCPC đã tạo được mối quan hệ lao động hài hòa.
Năm 2018, là năm bản lề, trong thời gian tới, ngành điện còn đối mặt với nhiều khó khăn thách thức nên Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam yêu cầu, EVNCPC cần thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, đối thoại giải quyết vướng mắc cho người lao động; quan tâm đến người lao động, đào tạo, bồi dưỡng người lao động để họ hoàn thành nhiệm vụ của Tổng công ty.
Ông Hùng nhấn mạnh: "Chuyên môn cần phối hợp với Công đoàn tổ chức thành công các phong trào thi đua, quan tâm đến công tác an toàn lao động để không để xảy ra tai nạn lao động, chú trọng khám sức khỏe định kỳ để điều trị, ngăn ngừa bệnh nghề nghiệp; chăm lo hơn nữa đời sống người lao động, sử dụng hợp lý quỹ phúc lợi của Tổng công ty. Công đoàn và chuyên môn phối hợp tuyên truyền cho người lao động tuân thủ quy trình lao động, các chủ trương của ngành điện; đẩy mạnh tinh thần tự học của người lao động; chỉ đạo mạng lưới an toàn viên hoạt động hiệu quả, thực hiện tốt kỷ luật lao động và thực hiện đúng quy định về an toàn giao thông".
Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam cho hay: "Các kiến nghị về phụ cấp khu vực không áp dụng trong doanh nghiệp của ngành điện; lao động và tiền lương có những chính sách chưa hợp lý hay như vấn vấn đề tiền lương cho vùng sâu, vùng xa thế nào cho phù hợp, sắp tới chúng tôi sẽ có buổi làm việc, báo cáo với lãnh đạo EVN về những vướng mắc của Tổng công ty tại Hội nghị hôm nay. Sắp tới EVN sẽ cải cách tiền lương, hy vọng những vấn đề về thu nhập, tiền lương sẽ được giải quyết.  
Với truyền thống đoàn kết, tôi tin rằng, Tổng công ty Điện lực miền Trung sẽ hoàn thành nhiệm vụ EVN giao trong thời gian tới”.
Tại Hội nghị, ông Lê Duy Anh Tuấn – Phó Trưởng Ban Tổ chức Nhân sự EVNCPC, Trưởng Ban Thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ III báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra Nhân dân Tổng công ty nhiệm kỳ III (2016-2018). 

Hội nghị tổ chức bầu Ban Thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ IV (2018-2020) với 5 đồng chí. 

Ông Lê Duy Anh Tuấn – Phó Trưởng Ban Tổ chức Nhân sự EVNCPC, Trưởng Ban Thanh tra Nhân dân EVNCPC nhiệm kỳ III

Tại Hội nghị, 45 vướng mắc của người lao động gửi bằng văn bản đã được Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc EVNCPC Trần Đình Nhân giải đáp cụ thể, thấu đáo. Đó là các vấn đề liên quan đến công tác sản xuất, ứng dụng KHCN, môi trường làm việc, thi nâng bậc, thi sát hạch nghề, thi an toàn điện, tuyển dụng lao động, sử dụng lao động, tiền lương, việc làm, sửa chữa hotline, chế độ làm việc, tiền lương của lao động ở vùng sâu, vùng xa, chế độ nâng bậc lương, cấp trang bị an toàn cho các đơn vị, nhà làm việc một số điện lực xuống cấp, cải thiện điều kiện làm việc, điều kiện vệ sinh tại nơi làm việc...Còn những vấn đề liên quan đến các đơn vị không thuộc EVNCPC, thuộc quy định của EVN thì Tổng công ty đã có kiến nghị các đơn vị liên quan trong ngành điện và EVN.
Còn những kiến nghị của đại diện cho người lao động tại Hội nghị cũng đã được lãnh đạo Tổng công ty giải thích, trả lời với tinh thần trách nhiệm.

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc EVNCPC Trần Đình Nhân 

Kết luận Hội nghị, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc EVNCPC Trần Đình Nhân nhấn mạnh: "Thời gian tới tôi mong rằng chúng ta tiếp tục đoàn kết để hoàn thành mục tiêu giai đoạn 2018-2020 đã đề ra. Tổng công ty sẽ tiếp tục quan tâm hiện đại hóa hệ thống lưới điện, cơ giới hóa hoạt động của người lao động để máy móc thay thế lao động chân tay. Tổng công ty sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ mới, CNTT để tăng năng suất lao động, tăng hiệu quả điều hành, có cơ sở dữ liệu cho hiệu quả quản lý điều hành. Đặc biệt, Tổng công ty sẽ tiếp tục cải thiện điều kiện làm việc của các đơn vị. Từ năm 2018 – 2020, Tổng công ty quan tâm vấn đề nhà làm việc tại các đơn vị. Về bộ máy tổ chức thì Tổng công ty tiếp tục có xem xét mô hình tổ chức phù hợp, có thể sắp tới chúng ta sẽ giảm đầu mối mô hình điện lực cấp huyện xuống. Một khi đưa tin học vào, điều khiển xa vào, cơ giới nhiều thì việc áp dụng mô hình mỗi huyện 1 điện lực đôi khi không còn phù hợp nữa.Tổng công ty quan tâm đến chất lượng nguồn nhân lực, có những chính sách để đạt được, để tuyển người lao động tốt hơn.
Tổng công ty sẽ kiến nghị EVN để có chính sách tiền lương phù hợp, với mức tăng trung bình từ 8 đến 10% /năm. Mong các đồng chí đoàn kết, xây dựng trong quá trình quản lý lao động tại EVNCPC. Về phía lãnh đạo cần công khai, minh bạch, giải trình, sẵn sàng đối thoại, không tránh né nên các đồng chí hết sức chia sẻ với Tổng công ty. Nếu có vấn đề gì các đồng chí gửi email đến tôi, những email chính danh thì tôi đều trả lời hết. Về phía các lãnh đạo đơn vị, nếu có những vướng mắc cần giải quyết ngay, trên tinh thần lắng nghe, đối thoại. Và các đồng chí cũng hết sức giữ gìn hình ảnh của lãnh đạo đơn vị tức là góp phần giữ gìn hình ảnh của EVNCPC. Các đồng chí phải tìm ra giải pháp để khắc phục những vấn đề phát sinh trong nội bộ của mình. Mỗi người một tay, đoàn kết để hoàn thành nhiệm vụ. Trên tinh thần đó, tôi cảm ơn các đồng chí, cảm ơn Ban Chấp hành Công đoàn Tổng công ty, Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty đã cùng với chính quyền, chuyên môn kêu gọi, huy động sự đóng góp của người lao động đã góp phần vào sự phát triển của Tổng công ty, làm cho Tổng công ty thay da đổi thịt, chỉ tiêu các mặt sản xuất kinh doanh đều cải thiện tốt trong thời gian qua. Tôi mong rằng những năm tới Tổng công ty tiếp tục phát triển, người lao động có đời sống, thu nhập, việc làm tốt hơn nữa, chính sách, điều kiện làm việc tốt hơn nữa”.

Tại Hội nghị, 100% đại biểu thông qua Nghị quyết Hội nghị Người lao động lần thứ IV.

Tại Hội nghị, Tổng giám đốc và Chủ tịch Công đoàn EVNCPC ký kết Thỏa ước lao động tập thể.

Tổng giám đốc và Chủ tịch Công đoàn EVNCPC ký kết Thỏa ước lao động tập thể

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc EVNCPC tặng hoa cảm ơn sự đóng góp của Giám đốc PC Gia Lai Măng Đoàn đã gắn bó cả cuộc đời với ngành điện miền Trung

Giám đốc PC Gia Lai Măng Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng Chủ tịch đoàn

Và chụp ảnh lưu niệm với Ban lãnh đạo Tổng công ty về nghỉ hưu theo chế độ vào tháng 8/2018 

Bài: Nguyễn Phượng; Ảnh: Đăng Đệ