Gắn kết tình đồng nghiệp thông qua sinh hoạt Công đoàn

  • Cập nhật ngày 09/05/2018
Công đoàn cơ sở là đầu mối nắm bắt tư tưởng, nguyện vọng của đoàn viên Công đoàn, cán bộ công nhân viên đơn vị để kịp thời định hướng dư luận, giải quyết những vấn đề bức xúc còn tồn tại, góp phần ổn định công việc, phát triển quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ trong đơn vị. Để thực hiện được những nhiệm vụ trên, Công đoàn luôn cần đến những buổi sinh hoạt chung, đó là thời gian để đoàn viên tham gia, chia sẻ và gắn kết.
Gắn kết tình đồng nghiệp thông qua sinh hoạt Công đoàn

Buổi sinh hoạt tổ Công đoàn diễn ra cởi mở, vui tươi

Công đoàn Trung tâm Chăm sóc khách hàng Điện lực miền Trung có 04 Tổ Công đoàn, riêng Phòng Chăm sóc khách hàng có đến 02 tổ. Tổ Công đoàn I hiện nay có 21 đoàn viên, với tính chất công việc phục vụ khách hàng 24/7 và lịch trực ca của các đoàn viên không trùng nhau nên rất khó tập hợp đầy đủ thành viên để tổ chức sinh hoạt tổ.

Trong bộn bề công việc, chúng tôi – những đoàn viên của Phòng Chăm sóc khách hàng ít có thời gian cá nhân dành cho nhau, xem nhau như gia đình nhưng chủ yếu chỉ gặp nhau tại phòng làm việc. Những buổi sinh hoạt Công đoàn cũng vậy, đây là hoạt động gần gũi và cần thiết với người lao động nhưng đa phần phải diễn ra nhanh chóng tại cơ quan để đảm bảo các bạn đang trực ca cũng sắp xếp tham gia được. Sau khi Tổ trưởng, Tổ phó thông báo những nội dung quan trọng, đoàn viên chỉ kịp góp ý một số vấn đề liên quan mà không đủ thời gian để tâm sự, chuyện trò nhiều với nhau. Mặc dù vì lý do khách quan nhưng nếu tổ chức như vậy, buổi sinh hoạt vô tình trở nên vội vàng, ít trọn vẹn hơn. Hiểu được điều nay, Tổ Công đoàn I đã cố gắng tổ chức nhiều hơn những buổi họp mặt bên ngoài đơn vị để đoàn viên thoải mái vui chơi, trò chuyện nhằm giảm bớt một phần áp lực trong công việc. Điển hình là gần đây, Tổ Công đoàn I quyết định tổ chức buổi sinh nhật của các bạn trong quý I tại nhà một thành viên trong tổ.

Khoảnh khắc đáng nhớ tại buổi sinh hoạt

Để tiến hành đúng dự định thì việc thông báo và lên kế hoạch được hình thành từ khá sớm. Khó khăn phải kể đến là việc chọn thời gian để buổi họp mặt được đông đủ bởi lịch làm việc của mỗi cá nhân tương đối khác nhau. Khâu vất vả nhưng có lẽ là vui nhất chính là chuẩn bị các món ăn. Sớm hôm tổ chức, mọi người đã sắp xếp tập trung để cùng nhau nấu nướng và trò chuyện trong không khí vui tươi sôi nổi. Dần dần bàn ghế được dọn ra, các món ăn, đồ uống được đưa lên cũng là lúc mọi người đến đông đủ. Ngoài các thành viên trong Tổ Công đoàn I, buổi sinh hoạt còn có sự tham gia của một số thành viên của tổ khác và người nhà của các đoàn viên. Mọi người trò chuyện vui vẻ, hào hứng, những câu chuyện về gia đình, những vui buồn trong cuộc sống đều được chia sẻ. Điều đáng quý nhất là những mong muốn, nguyện vọng trong công việc dần dần được bày tỏ và tất cả đều được ghi nhận trong bầu không khí thân thiện, ấm áp.

Những buổi sinh hoạt Công đoàn có đầu tư như thế này đã xây dựng được không khí gắn bó, thấu hiểu giữa các thành viên trong tổ, tạo nền tảng cho quá trình làm việc sau này được trôi chảy, thuận lợi. Chị Huỳnh Thị Như Ngọc - Tổ phó Tổ Công đoàn I cho biết: “Khác với những buổi sinh hoạt diễn ra gấp rút trước đây, những thành viên chủ chốt trong tổ sẽ cố gắng tổ chức nhiều hơn những buổi sinh hoạt như vừa qua để mọi người có được không gian thoải mái trao đổi, nhằm gắn kết tình đồng nghiệp”. Đó không chỉ là ý kiến của riêng chị mà được sự đồng lòng, thống nhất của tất cả mọi người.

Long Hà