VĂN BẢN

1. Chỉ thị 34 năm 2017 của Thủ tướng chính phủ về tiết kiệm điện
2. Chỉ thị 6628 năm 2018 của EVN về tiết kiệm điện trong các cơ quan, công sở của các đơn vị trực thuộc EVN
3. Văn bản 2336 năm 2019 của EVNCPC v/v thực hiện chỉ thị 6628 về TKĐ trong các đơn vị trực thuộc EVN
4. Văn bản 1100 năm 2020 của EVNCPC v/v kế hoạch triển khai công tác TKĐ năm 2020
5. Văn bản 2631 của EVNCPC-KD v/v kế hoạch TKĐ năm 2020 và giai đoạn 2021-2025
6. Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

GIẢI PHÁP

Không hiển thị

Thay đổi thói quen

Những đoạn văn vần dễ nhớ, dễ hiểu CPC CSKH muốn gửi đến khách hàng...

Không hiển thị

Sử dụng thiết bị đúng cách để tiết kiệm điện

Tắt đèn điện nhiều lần khi ra khỏi phòng, để các thiết bị máy tính, tivi ở chế độ chờ, ngắt điện tủ lạnh khi không sử dụng; bật tắt điều hòa liên tục, bật bình nước nóng 24/24... thói quen hằng ngày của nhiều người tưởng chừng có thể giảm lượng điện năng tiêu thụ trong gia đình, nhưng thực tế lại càng khiến tiền điện tăng nhanh, thậm chí giảm tuổi thọ các thiết bị điện.

Không hiển thị

Lý do để loại bỏ các thiết bị điện đời cũ

Sự thiếu hiểu biết khi cố sử dụng thiết bị điện đời cũ, không bỏ tiền ra mua thiết bị mới... khiến tiền điện của nhiều gia đình tăng cao hơn.

Không hiển thị

Tuyệt chiêu tiết kiệm điện cho tủ lạnh gia đình

Tủ lạnh phải hoạt động thường xuyên có nguy cơ tốn chi phí hơn. Vậy người tiêu dùng nên làm thế nào để tiết kiệm điện cho tủ lạnh gia đình?

- Tặng khẩu trang, dung dịch sát khuẩn cho các cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở cách ly.

- Tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do giãn cách xã hội.

Thực hiện tối thiểu 50 phần quà/Điện lực.

- Lựa chọn tối thiểu 05 trường học trên địa bàn, ưu tiên lựa chọn các trường xa xôi có hoàn cảnh khó khăn.

- Tặng quạt treo tường: Tối thiểu 10 cái; Sách vở: Tối thiểu 50 bộ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Hỗ trợ sửa chữa đường dây sau công tơ, tư vấn sử dụng điện an toàn

- Đối tượng: hộ gia đình thương binh liệt sĩ, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt; trường học.

- Nội dung thực hiện: hỗ trợ sửa chữa, đường dây sau công tơ, bảng điện, tư vấn sử dụng điện an toàn … theo điều kiện thực tế (không trùng với các hộ đã thực hiện trước đây).

- Số lượng: Tối thiểu 100 hộ gia đình/PC

Vệ sinh miễn phí trạm biến áp không cắt điện, kết hợp hỗ trợ kiểm tra, sửa chữa miễn phí hệ thống điện nội bộ cho các khách hàng cho các KH lớn, KH thực hiện DR

- Số lượng: thực hiện tối thiểu 05 KH/Điện lực.

- Tiêu chí:

+ Lựa chọn KH thanh toán tiền điện đầy đủ và sớm nhất.

+ KH tham gia DR trong năm 2018, 2019.

- Phối hợp với các tổ chức thu hộ triển khai các chương trình khuyến mãi KH thanh toán không dùng tiền mặt.

- Nhắn tin cảm ơn đến các KH đã tham gia dịch vụ điện PTĐT, DR năm 2019 qua App CSKH, Zalo,...

- Tặng quà /kỷ niệm chương cho 05 KH thực hiện tốt DR năm 2019 và 05 KH có kết quả thực hiện TKĐ tốt năm 2020.

+ Công khai các chỉ tiêu KD&DVKH, việc giám sát của KH với các hoạt động dịch vụ của ngành Điện; thể hiện sự cam kết mạnh mẽ của EVN, EVNCPC không ngừng hoàn thiện công tác KD&DVKH.

+ Việc đảm bảo cung cấp điện, giảm giá điện trong thời gian diễn ra dịch Covid-19.

+ Trao đổi, cung cấp thông tin tình hình cung ứng điện giai đoạn 2021-2025, lợi ích của chương trình DSM, DR.

+ Giới thiệu, quảng bá các hình thức thông tin thông báo đến khách hàng, kiểm tra tình hình sử dụng điện, App CSKH, thanh toán không tiền mặt,…

TIN BÀI

Không hiển thị

Nhà máy điện ảo và mô hình năng lượng phân tán - giải pháp mới cho năng lượng tái tạo

Cập nhật ngày 3/12/2021 10:10:48 AM

Nguồn năng lượng tái tạo có công suất nhỏ và phát điện phân tán Distributed Energy Resources (DER) như điện gió, pin mặt trời, thủy điện nhỏ, khí sinh học… đã bắt đầu xuất hiện với số lượng lớn trong hệ thống cung cấp điện. Để đảm bảo nhu cầu năng lượng một cách liên tục, những hệ thống này phải đưa ra được ước tính về sản lượng điện và mức độ tin cậy.

Không hiển thị

PC Đà Nẵng: Tháng 12/2020, hòa lưới nhiều công trình điện mặt trời mái nhà có công suất lớn

Cập nhật ngày 3/5/2021 1:51:09 PM

Trong tháng 12/2020, trên địa bàn quận Liên Chiểu đã có tổng cộng 50 công trình điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) được đưa vào vận hành với tổng công suất hòa lưới đạt 11.500 kWp – gần bằng 50% tổng công suất các công trình ĐMTMN hòa lưới từ trước đến nay.

Không hiển thị

Tháo gỡ vướng mắc trong giải tỏa công suất điện mặt trời tại Ninh Thuận

Cập nhật ngày 10/25/2019 11:12:07 AM

Làm việc tại Ninh Thuận ngày 17/10, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ Công thương phải bám sát để cùng với tỉnh Ninh Thuận tìm phương hướng giải quyết những vướng mắc trong giải tỏa công suất điện mặt trời trên địa bàn tỉnh; đồng thời kiểm soát chặt chẽ phát triển nguồn điện, tránh phong trào; yêu cầu Bộ Công Thương và các ngành sớm trình Chính phủ quy hoạch điều chỉnh điện mặt trời, điện gió, cũng như Quy hoạch điện VIII. Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo: EVN chỉ ký hợp đồng mua đ

Không hiển thị

Đắk Lắk: Sôi động thị trường điện mặt trời trên mái nhà

Cập nhật ngày 10/21/2019 8:57:28 AM

Năm 2019 là giai đoạn chứng kiến sự phát triển rầm rộ của các công trình điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) tại Đắk Lắk. Nhiều công trình được xây dựng và hòa lưới trong thời gian ngắn đã khiến biểu đồ sản xuất điện khu vực có nhiều chuyển động đáng ghi nhận. Đây có thể xem là thời điểm vàng trong đầu tư khi các công trình đang được hỗ trợ nhiều mặt trong quá trình thi công cũng như được ưu đãi về giá bán.

Không hiển thị

Đắk Lắk: Khai thác tiềm năng từ nguồn năng lượng sạch

Cập nhật ngày 5/20/2019 10:55:09 AM

Đắk Lắk hiện là một trong những địa phương có tiềm năng rất lớn về phát triển các nguồn năng lượng sạch như điện mặt trời, điện gió. Tính riêng trong 4 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh đã có 3 nhà máy điện mặt trời với tổng công suất 140MWP được đưa vào vận hành và 1 trang trại phong điện đang hoàn thành những công đoạn cuối cùng để phát điện lên lưới. Điều này cho thấy, Đắk Lắk đang là địa chỉ “nóng” thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đối với lĩnh vực này.

Không hiển thị

Hiệu quả từ việc sử dụng điện mặt trời áp mái

Cập nhật ngày 5/6/2019 3:52:05 PM

Hiện nay, nhu cầu sử dụng điện trên địa bàn TP. Pleiku ngày một tăng. Trước sức ép về áp lực điện, nhiều hộ dân, doanh nghiệp đã đầu tư lắp đặt, đưa vào ứng dụng công nghệ mới điện mặt trời áp mái với ưu thế chi phí thấp, tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường.

Không hiển thị

Dịch vụ liên quan đến Điện mặt trời

Cập nhật ngày 12/21/2018 4:33:25 PM

Khách hàng có nhu cầu lắp đặt hệ thống điện mặt trời nối lưới để bán lại lượng điện dư cho ngành điện, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn, lắp đặt, đấu nối hoàn thiện hệ thống phù hợp với nhu cầu sử dụng/đầu tư.

Không hiển thị

EVNCPC khánh thành hệ thống năng lượng mặt trời áp mái và đưa vào sử dụng xe ô tô điện, trạm sạc nhanh đầu tiên tại Việt Nam

Cập nhật ngày 4/19/2018 3:20:22 PM

Sáng ngày 20/11/2017, tại Nhà điều hành 78A Duy Tân, Đà Nẵng, EVNCPC tổ chức khánh thành hệ thống năng lượng mặt trời áp mái nối lưới tòa nhà EVNCPC và đưa vào sử dụng xe ô tô điện, trạm sạc nhanh đầu tiên tại Việt Nam. Tham dự lễ khánh thành có bà Nguyễn Thị Thanh Thảo – Trưởng đại diện Văn phòng Bộ Công thương tại Đà Nẵng, ông Nguyễn Đình Phúc – Phó Giám đốc Sở Công thương TP Đà Nẵng, ông Lê Sơn Phong – Phó Giám đốc Sở Thông tin truyền thông, TS Nguyễn Hữu Hiếu - Trưởng Khoa Điện, Trường Đại h

Không hiển thị

5 Công nghệ thông minh giúp Bạn tiết kiệm tiền điện sinh hoạt

Cập nhật ngày 4/19/2018 3:16:43 PM

Hoán đổi các thiết bị điện cũ và thay thế chúng với các hệ thống và công nghệ “thông minh” có thể là một động thái tốt, giúp bạn thực sự tiết kiệm được tiền bạc. Mỗi gia đình khác nhau sẽ có các nhu cầu khác nhau trong việc sử dụng các công nghệ kể dưới đây, và không phải mọi giải pháp đưa ra đều sẽ đem lại lợi ích như nhau cho mọi ngôi nhà. Ví dụ như một ngôi nhà nhỏ, vì sử dụng điện năng không lớn nên sẽ có thể không nhận được lợi ích như ngôi nhà lớn trong việc lắp các tấm pin mặt trời. Tương

Không hiển thị

Doanh nghiệp dùng điện mặt trời giảm đến 100% tiền điện

Cập nhật ngày 4/19/2018 3:05:56 PM

Hạn chế tối đa sử dụng nhiên liệu hóa thạch, tận dụng nguồn năng lượng thân thiện với môi trường là cách mà các doanh nghiệp đang thực hiện.

Không hiển thị

Thủ tục đầu tư phát triển dự án điện mặt trời nối lưới, điện mặt trời mái nhà

Cập nhật ngày 12/7/2017 9:34:24 AM

Theo Thông tư số 16/2017/TT-BCT của Bộ Công thương, trình tự mua bán điện giữa bên mua điện là Tập đoàn Điện lực Việt Nam (hoặc các đơn vị thành viên được ủy quyền) và các tổ chức, cá nhân là chủ đầu tư các dự án điện mặt trời nối lưới, điện mặt trời mái nhà được thực hiện như sau:

Không hiển thị

Giá điện của dự án điện mặt trời

Cập nhật ngày 11/8/2017 4:46:01 PM

Từ ngày 26/10/2017, Thông tư 16/2017/TT-BCT quy định về phát triển dự án và hợp đồng mua bán điện mẫu áp dụng cho các dự án điện mặt trời bắt đầu có hiệu lực thi hành.

Không hiển thị

Quy định mới về dự án phát triển điện mặt trời

Cập nhật ngày 9/25/2017 2:01:52 PM

Ngày 12/9/2017, Bộ Công thương ban hành Thông tư số 16/2017/TT-BCT quy định về phát triển dự án và hợp đồng mua bán điện mẫu áp dụng cho các dự án điện mặt trời. Thông tư có nhiều quy định mới về quy hoạch phát triển dự án, quản lý hoạt động mua bán điện mặt trời.

Không hiển thị

Năng lượng mặt trời áp mái - nguồn điện hữu ích cho cuộc sống

Cập nhật ngày 9/8/2017 4:47:12 PM

Điện mặt trời lắp mái thực chất là các nhà máy điện mặt trời sử dụng pin quang điện. Các tấm pin năng lượng mặt trời hoặc ngói năng lượng mặt trời được lắp đặt trên các mái nhà, các tấm pin hoặc ngói năng lượng mặt trời này sẽ hấp thu ánh năng mặt trời và chuyển thành điện năng. Dòng điện này được dẫn tới bộ điều khiển (charge controller) là một thiết bị có chức năng có chức năng tự động điều hòa dòng điện từ pin mặt trời và dòng điện nạp cho acquy. Thông qua bộ đổi điện DC/AC (Inverter) tạo ra

Không hiển thị

Mô hình mới giúp nghiên cứu xây dựng các nhà máy điện gió nhanh hơn, rẻ hơn

Cập nhật ngày 7/5/2017 8:30:14 AM

Một mô hình mới được phát triển bởi Viện Công nghệ Massachusetts (Massachusetts Institute of Technology - MIT) dự đoán tốc độ gió chính xác hơn với dữ liệu trong ba tháng so với những người khác làm với 12 tháng.

Không hiển thị

CPCEMEC đẩy mạnh công tác triển khai hệ thống năng lượng mặt trời lắp mái

Cập nhật ngày 6/20/2017 3:29:53 PM

Cùng với sự phát triển vượt bậc của thế giới ngày nay, vấn đề an ninh năng lượng đang được đặc biệt chú trọng. Các nguồn năng lượng hóa thạch, tài nguyên thiên nhiên... đang dần cạn kiệt dưới nhu cầu ngày càng cao của con người. Để giải quyết vấn đề đó, các nguồn năng lượng tái tạo (NLTT) đang dần dần được phát triển và thay thế cho các nguồn năng lượng trước đây.

Không hiển thị

Chính phủ ban hành cơ chế khuyến khích phát triển dự án điện mặt trời

Cập nhật ngày 5/4/2017 2:41:23 PM

Theo Quyết định số 11/2017/QĐ-TTg, tổ chức, cá nhân tham gia phát triển các dự án điện mặt trời được ưu đãi về nhiều mặt. Cụ thể như sau.

Không hiển thị

“Grid parity” hay hiệu quả kinh tế của điện mặt trời

Cập nhật ngày 9/26/2016 3:39:56 PM

Đối với các nhà hoạt động môi trường thì chỉ tiêu đánh giá hiệu quả kinh tế của điện mặt trời có lẽ là một trong những vấn đề đáng quan tâm hiện nay...

Không hiển thị

Tìm hiểu về thị trường điện mặt trời ở các quốc gia vùng Vịnh

Cập nhật ngày 6/2/2016 8:17:30 AM

Hiện nay, EVNCPC đang triển khai các thủ tục bước đầu để đầu tư nhà máy điện mặt trời tại thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Trong lĩnh vực này, đặc biệt đối với thị trường điện Việt Nam, bài toán giá thành vẫn là bài toán nan giải nhất bên cạnh bài toán về công nghệ. Vừa qua, Tiểu vương quốc Dubai thuộc Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) đã thiết lập kỷ lục thế giới mới về giá điện mặt trời với mức giá thấp kỷ lục, chỉ 2.99 UScent (tương đương 666 VNĐ) cho mỗi kWh điện. Mức giá này không c

Không hiển thị

Đánh thức tiềm năng về năng lượng tái tạo to lớn tại Cam Ranh

Cập nhật ngày 5/24/2016 11:01:58 AM

Ở nước ta, với vị trí địa lý thuận lợi, tiềm năng về năng lượng mặt trời (NLMT) là rất lớn, đặc biệt ở các vùng miền Trung và miền Nam của đất nước, với số ngày nắng trung bình khoảng 300 ngày/năm và cường độ bức xạ mặt trời trung bình khoảng 5kWh/m2/ngày. Trong khi đó, cường độ bức xạ mặt trời lại thấp hơn ở các vùng phía Bắc, ước tính khoảng 4kWh/m2/ngày.

Không hiển thị

Bước đầu triển khai dự án Nhà máy điện mặt trời Điện lực miền Trung

Cập nhật ngày 5/6/2016 4:45:48 PM

Thực hiện nhiệm vụ được EVNCPC giao, CPCCREB đang khẩn trương triển khai những công việc bước đầu để thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư cho Nhà máy điện mặt trời Điện lực miền Trung tại tỉnh Khánh Hòa.

Không hiển thị

Tương lai nào cho năng lượng tái tạo của Việt Nam

Cập nhật ngày 3/17/2016 10:05:01 AM

Mặc dù đã được sự quan tâm rất lớn từ phía Chính phủ, nhưng đến nay, năng lượng tái tạo của Việt Nam vẫn còn gặp nhiều khó khăn do những rào cản về thể chế, kỹ thuật công nghệ hay kinh phí đầu tư.

Không hiển thị

Năng lượng mặt trời đủ sức cung cấp cho cả thế giới ?

Cập nhật ngày 7/31/2015 9:39:18 AM

Không cần thủy điện, nhiệt điện hay thậm chí điện nguyên tử, các nhà khoa học cho rằng chỉ cần điện sản xuất từ năng lượng mặt trời là đủ cung cấp cho cả thế giới. Điều thú vị là trình độ phát triển hiện nay đã cho phép thực hiện ngay điều này.

Không hiển thị

Hiện trạng và xu hướng của thị trường năng lượng tái tạo của Việt Nam

Cập nhật ngày 7/17/2015 2:46:18 PM

...Những nguồn Năng lượng tái tạo có thể khai thác và sử dụng trong thực tế đã được nhận diện đến nay gồm: thủy điện nhỏ, năng lượng gió, năng lượng sinh khối, năng lượng khí sinh học (KSH), nhiên liệu sinh học, năng lượng từ nguồn rác thải sinh hoạt, năng lượng mặt trời, và năng lượng địa nhiệt.

Không hiển thị

Chín nguồn năng lượng sạch dùng trong tương lai

Cập nhật ngày 7/11/2015 9:11:09 AM

Những năm gần đây, dư luận nói đến nhiều về nguồn năng lượng mới, gọi là năng lượng lựa chọn, năng lượng thay thế hay năng lượng xanh. Ưu điểm của nguồn năng lượng này là sạch, có sẵn trong thiên nhiên, không gây ô nhiễm, không bị cạn kiệt và là giải pháp tốt nhất nhằm tiết kiệm năng lượng hóa thạch cho tương lai.