PC Gia Lai: Quý 1/2018, sản lượng điện tiết kiệm đạt trên 5,3 triệu kWh

  • Cập nhật ngày 26/04/2018
Theo ông Lê Quang Trường - Phó Giám đốc PC Gia Lai, sản lượng điện tiết kiệm của toàn Công ty lũy kế 3 tháng đạt trên 5,398 triệu kWh, tăng hơn 2% so với cùng kỳ năm trước và đạt 1,94 % sản lượng điện thương phẩm thực hiện.
PC Gia Lai: Quý 1/2018, sản lượng điện tiết kiệm đạt trên 5,3 triệu kWh

Công nhân Điện lực Pleiku tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện

Riêng tháng 3/2018, sản lượng điện tiết kiệm của PC Gia Lai đạt hơn 1,953 triệu kWh, tăng 2,42% so với cùng kỳ 2017.

Đánh giá về những kết quả thực hiện tiết kiệm điện thời gian qua, ông Lê Quang Trường cho rằng: Tiết kiệm điện không thể chỉ dựa trên nỗ lực của ngành Điện, mà khách hàng cũng phải cùng chung tay. Trong những năm qua, PC Gia Lai đã phối hợp với các cấp chính quyền địa phương, các tổ chức, đoàn thể tăng cường tuyên truyền tiết kiệm điện sâu rộng đến các tổ dân phố, cơ quan, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn quản lý.

Qua đó, ý thức tiết kiệm điện của người dân, doanh nghiệp cũng được cải thiện đáng kể. Người dân hiện nay đã chủ động hơn trong việc thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện, không chỉ biết đến 1 phương pháp tiết kiệm điện phổ biến là tắt các thiết bị điện khi không cần thiết mà còn biết đến nhiều phương pháp khác như chọn và sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện như đèn led, đèn compact, bình nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời…

Từ năm 2013 đến nay, PC Gia Lai đã phối hợp với các các trường học trên địa bàn tổ chức chương trình “Tiết kiệm điện trường học” nhằm tuyên truyền ý thức tiết kiệm điện cho học sinh các cấp. Bên cạnh đó, thực hiện chương trình thay bóng đèn compact kết hợp với sửa chữa hệ thống điện trong nhà cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách tại các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Thời gian tới, ngoài việc tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền và triển khai Chỉ thị tiết kiệm điện của tỉnh, chương trình tiết kiệm điện của Công ty, PC Gia Lai còn thực hiện những chương trình hỗ trợ tiết kiệm điện cho các phụ tải đặc thù cũng như triển khai các dự án đầu tư năng lượng mặt trời áp mái tại các đơn vị trực thuộc Công ty...

Minh Phương