PC Đà Nẵng phối hợp phòng giáo dục quận tuyên truyền tiết kiệm điện trong trường học

  • Cập nhật ngày 13/04/2018
Ngày 08/4, nằm trong khuôn khổ ngày hội học sinh “Liên Chiểu – Sắc màu tuổi thơ” với sự tham gia của hơn 1.000 em học sinh đến từ các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn, PC Đà Nẵng đã phối hợp với phòng Giáo dục quận và Quận Đoàn Liên Chiểu lồng ghép chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện.

Ngày hội là sự kiện được tổ chức thường niên, nhằm tạo sân chơi cho các em thể hiện năng khiếu, sự thông minh, sáng tạo thông qua các nội dung thi tập thể, cá nhân như: tỏa sáng tài năng, tạo hình với chủ đề ngôi trường mơ ước của chúng em, tìm hiểu về Việt Nam quê hương em và các trò chơi dân gian, giao lưu dân vũ, múa hát tập thể… Thông qua các hoạt động, các trường đã phát hiện những tài năng, tấm gương học tập tốt để tuyên dương, khen thưởng, tạo động lực cho các em phấn đấu rèn luyện, học tập, nhiệt tình tham gia các hoạt động sinh hoạt cộng đồng.

Trong dịp này, PC Đà Nẵng đã lồng ghép chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện với các phần thi tìm hiểu kiến thức, biểu diễn tiểu phẩm về an toàn điện và giao lưu tài năng. Với nội dung dễ đọc, dễ nhớ, chương trình đã cuốn hút đông đảo các em tham gia trả lời các câu hỏi xoay quanh chủ đề sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả; góp phần trang bị cho thế hệ trẻ những kiến thức cần thiết khi sử dụng các thiết bị điện trong gia đình cũng như tại trường học.

Việc tuyên truyền tiết kiệm điện đến các trường học từng bước góp phần nâng cao ý thức sử dụng điện tiết kiệm cho các em học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Qua đó, những mầm non tương lai thấy được vai trò, trách nhiệm của mình trong việc chung tay cùng cộng đồng bảo vệ nguồn tài nguyên của quốc gia, bảo vệ môi trường. Thông qua các em, ý thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm sẽ lan tỏa đến cộng đồng.

* Một số hình ảnh tại hội thi:

Phần thi hát vè về ngành điện

Tiết mục hát vè tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm

Các em học sinh chăm chú với phần thi tìm hiểu kiến thức về sử dụng điện

Đoàn viên thanh niên PC Đà Nẵng gửi tờ rơi tuyên truyền tiết kiệm điện đến các phụ huynh

Phương Nam