PC Gia Lai tổ chức tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả tại Trường THCS Lương Thế Vinh

  • Cập nhật ngày 13/04/2018
Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền tiết kiệm điện đến lứa tuổi học sinh, sáng 9/4, tại Trường THCS Lương Thế Vinh – xã Phú Cần – huyện Krông Pa, PC Gia Lai phối hợp với Trường THCS Lương Thế Vinh tổ chức chương trình tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả.
PC Gia Lai tổ chức tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả tại Trường THCS Lương Thế Vinh

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Buổi tuyên truyền thật sự là một hoạt động thiết thực, được các em học sinh nơi đây nồng nhiệt đón nhận. Bởi, ở đây các thông tin tuyên truyền được chuyển tải đến các em hoàn toàn không gò bó, gượng ép mà đầy linh hoạt theo kiểu “chơi mà học, học mà chơi”. Cụ thể, buổi tuyên truyền được tổ chức dưới hình thức ngoại khóa, nhằm hướng các em học sinh nâng cao trách nhiệm và ý thức trong việc sử dụng điện tiết kiệm an toàn và hiệu quả. Các tuyên truyền viên của PC Gia Lai tổ chức hình thức đố vui có thưởng, cùng các trò chơi với nội dung được chuyển tải gần gũi, dễ tiếp hiểu là những kiến thức về tiết kiệm điện, các biện pháp sử dụng điện an toàn, hiệu quả, hướng dẫn các em phương pháp sử dụng điện an toàn... Qua đó, không chỉ giúp các em phát huy tối đa khả năng xử lý thông tin nhanh nhạy, mà còn tạo ra một sân chơi bổ ích.

Xác định việc tuyên truyền tiết kiệm điện là hết sức quan trọng, góp phần tiết kiệm năng lượng điện nhằm bảo đảm chiến lược an ninh năng lượng của quốc gia, thời gian qua, PC Gia Lai luôn quan tâm đến công tác này. Trong đó, đơn vị đặc biệt chú trọng đến việc tuyên truyền điện trong nhà trường. Đây được xem như một cách tuyên truyền có hiệu quả cả trước mắt và lâu dài, xây dựng “ý thức xã hội bền vững” về việc sử dụng năng lượng điện trong tương lai; thông qua hoạt động tuyên truyền đã góp phần giúp các em nâng cao kiến thức, thay đổi hành vi về hoạt động việc sử dụng điện tiết kiệm an toàn và hiệu quả. Cũng thông qua chương trình, các em học sinh sẽ là những hạt nhân tuyên truyền đến gia đình và cộng đồng nâng cao ý thức tiết kiệm điện. Ngoài ra, hoạt động này còn tạo cho học sinh ý thức tiết kiệm điện ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, góp phần hình thành nên một thế hệ trẻ với nếp sống văn minh và ý thức đầy đủ về hoạt động tiết kiệm điện năng.

Nguyễn Hữu Quân