PC Bình Định: Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2018

  • Cập nhật ngày 30/03/2018
Chiều ngày 24/3/2018, gần 100 Đoàn viên thanh niên đạp xe diễu hành tuyên truyền hưởng ứng sự kiện chiến dịch Giờ Trái đất tại PC Bình Định. Điểm đặc biệt, năm nay có sự góp mặt của các em nhỏ là con em của CBCNV Công ty. Đoàn xuất phát từ trụ sở PC Bình Định đi qua các tuyến phố chính của TP Quy Nhơn với mục đích tuyên truyền người dân quan tâm hơn đến tiết kiệm năng lượng bằng việc sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả.
PC Bình Định: Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2018

CBCNV PC Bình Định tham gia hưởng ứng Giờ Trái đất 2018

Tối cùng ngày, PC Bình Định đã tổ chức nghi thức tắt đèn hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất do Bộ Công thương chủ trì với sự đồng hành của EVN. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành cùng tập thể Đoàn viên thanh niên đến từ PC Bình Định, Trung tâm thí nghiệm điện và Sở Công thương Tỉnh. Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Ánh Tuyết - Phó giám đốc Sở Công thương cho biết: "Ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng tránh thiên tai là một trong những vấn đề sống còn trong sự phát triển của đất nước. Việc tắt điện không chỉ góp phần tiết kiệm một phần sản lượng điện tiêu thụ mà còn góp phần nâng cao ý thức sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả của người dân; góp phần thay đổi nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu”.

Năm 2018 là năm thứ 10 liên tiếp sự kiện Giờ Trái đất được tổ chức tại Việt Nam. Sau 10 năm triển khai, sự kiện này đang lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng với các hoạt động thiết thực như: Thực hiện sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả tại các doanh nghiệp; tuyên truyền tới hộ gia đình, các trường học; tổ chức đạp xe, chạy xe hưởng ứng; sử dụng sức mạnh truyền thông của mạng xã hội… để cùng lan truyền ý nghĩa nhân văn của chiến dịch.

Năm 2018, với chủ đề "Go more green - Hôm nay tôi sống xanh hơn" không chỉ nhắc nhở mỗi người dân tiết kiệm năng lượng mà còn hướng đến mục tiêu chung tay bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, giữ gìn tài nguyên của đất nước. Mỗi hành động nhỏ mọi người làm hôm nay sẽ góp phần gìn giữ nguồn tài nguyên tự nhiên của đất nước cho thế hệ mai sau.

Một số hình ảnh hoạt động:

Đoàn xe cổ động diễu hành qua các tuyến đường chính trong TP Quy Nhơn

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại tượng đài Nguyễn Sinh Sắc – Nguyễn Tất Thành

Nghi thức tắt đèn hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2018

Cúc Qùy - Thành Chính