PC Thừa Thiên Huế: Tham gia tuần lễ tuyên truyền tiết kiệm điện và sự kiện Giờ Trái đất 2018

  • Cập nhật ngày 29/03/2018
Thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc tham gia hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018, là đơn vị cung ứng điện năng chính trên địa bàn tỉnh, thời gian quan Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế luôn là đơn vị đi đầu hưởng ứng và thực thi trong các phong trào tuyên truyền tiết kiệm điện, tích cực hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất hàng năm.
PC Thừa Thiên Huế: Tham gia tuần lễ tuyên truyền tiết kiệm điện và sự kiện Giờ Trái đất 2018

Tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả

Nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới, sự kiện Giờ Trái đất năm 2018 với thông điệp “Go More Green - Hôm nay tôi sống xanh hơn” sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30 ngày 24/3/2018. Trong thời gian diễn ra sự kiện, ngoài các sự kiện hưởng ứng, tuyên truyền, cổ động… các cơ quan, doanh nghiệp và hộ gia đình tự nguyện tắt các thiết bị điện không cần thiết trong 60 phút. 
 Để góp phần tích cực vào thành công của chiến dịch, thể hiện ý thức trách nhiệm trước cộng đồng, PC Thừa Thiên Huế phát động đến toàn thể CBCNV trong đơn vị tích cực hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất năm 2018 với các hoạt động cụ thể.

Tại Văn phòng Công ty Điện lực và các đơn vị trực thuộc: tắt các thiết bị điện chiếu sáng văn phòng không cần thiết trong thời gian diễn ra sự kiện.

Trong tuần từ ngày 21/3 đến 24/3/2018, CBCNV tại Văn phòng Công ty ưu tiên sử dụng thang bộ để di chuyển trong khuôn viên văn phòng làm việc, chỉ sử dụng thang máy khi thật cần thiết.

Tích cực tham gia và vận động gia đình, người thân và bạn bè cùng tự nguyện tắt, giảm các thiết bị chiếu sáng không cần thiết của gia đình trong thời gian diễn ra sự kiện Giờ Trái đất 2018; đồng thời tắt các đèn chiếu sáng sân, vườn, trang trí, quảng cáo không cần thiết tại trụ sở, cơ quan đơn vị. 

Hạn chế sử dụng các thiết bị điện có công suất lớn trong giờ cao điểm của hệ thống điện từ 17 giờ đến 20 giờ hàng ngày.

Mỗi CBCNV cùng thay hình đại diện trên trang cá nhân (avatar của facebook, zalo, viber) trong thời gian diễn ra chiến dịch Giờ Trái đất, cùng like fanpage chính thức của chương trình được phát động và chủ trì bởi Bộ Công Thương tại địa chỉ https://www.facebook.com/earthhourvn/?fres=ts .

Với những hoạt động thiết thực, tuyên truyền tiết kiệm điện và hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất tại Thừa Thiên Huế nói chung,Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế nói riêng không còn là phong trào mỗi khi được phát động, mà đã trở thành hoạt động thường xuyên, ý thức tự giác trong khách hàng, cộng đồng, tạo nét đẹp văn minh trong sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả vì lợi ích chung của cộng đồng.
 

Thùy Trang