PC Quảng Bình: Hưởng ứng Giờ Trái đất 2018

  • Cập nhật ngày 26/03/2018
Sáng ngày 21/3/2018, Công ty Điện lực Quảng Bình tổ chức lễ phát động tuyên truyền tiết kiệm điện và hưởng ứng Giờ Trái đất 2018 với mong muốn tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng xã hội, góp phần nâng cao nhận thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và bảo vệ môi trường bền vững.

Ông Thái Hồng Quân - Giám đốc PC Quảng Bình đọc diễn văn phát động hưởng ứng Giờ Trái đất 2018

Tham dự buổi lễ có ông Lê Trá Khoái - Phó Giám đốc Sở Công thương, lãnh đạo các sở, ban, ngành; ông Thái Hồng Quân - Giám đốc PC Quảng Bình cùng lãnh đạo các phòng, ban Công ty và hơn 100 đoàn viên, thanh niên cùng tham gia lễ phát động.

Với thông điệp “Hôm nay tôi sống xanh hơn”, chiến dịch Giờ Trái đất 2018 kêu gọi cộng đồng cùng nhau tắt đi những thiết bị điện không cần thiết trong vòng một giờ, để sau đó cùng hành động xa hơn một giờ tắt đèn, đó là thức bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần gìn giữ nguồn tài nguyên tự nhiên của đất nước.

Trước giờ xuất quân

Đoàn xe tuyên truyền và hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2018 trên đường phố

Ngay sau buổi lễ, 100 đoàn viên, thanh niên Công ty trong màu áo xanh tình nguyện, màu cam truyền thống của ngành điện, áo có logo Giờ Trái đất đã thực hiện tuyên truyền tiết kiệm điện và hưởng ứng Giờ Trái đất bằng xe đạp có gắn cờ phướn, biểu ngữ… Phạm vi tuyên truyền dọc theo các tuyến phố, khu vực trung tâm đông dân cư và mỗi nơi đoàn đi đến lại nhận được sự chú ý của đông đảo người đi đường. Cũng trong dịp này, hàng trăm tờ rơi tiết kiệm điện, Giờ Trái đất được phát đến tận tay người dân cùng những chỉ dẫn tận tình từ các đoàn viên, thanh niên.

Trước đó, PC Quảng Bình đã chuẩn bị nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2018. Đó là kêu gọi toàn thể CBCNV quảng bá chiến dịch Giờ Trái đất trên mạng xã hội như zalo, facebook, viber, instagram... bằng cách thay avarta trang cá nhân, đặt hashtag trong các bài viết; tắt bóng đèn và thiết bị điện không cần thiết tại nơi làm việc và gia đình trong thời gian từ 20h30 đến 21h30 ngày 24/3/2018 đồng thời vận động người thân, bạn bè cùng tham gia. Từ ngày 19/3/2017, PC Quảng Bình thực hiện treo băng rôn, áp phích tuyên truyền Giờ Trái đất, tiết kiệm điện tại trụ sở Công ty và các đơn vị trực thuộc, trên cột điện dọc các tuyến phố chính, tập trung đông dân cư; đăng tải các thông tin liên quan đến chiến dịch Giờ Trái đất lên trang web chính thức của Công ty https://pcquangbinh.cpc.vn/

Có thể nói trong những năm qua, nhờ được tuyên truyền, phổ biến toàn diện, chiến dịch Giờ Trái đất luôn nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo quần chúng nhân dân, tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng xã hội.

Đoàn viên, thanh niên phát tờ rơi tiết kiệm điện và Giờ Trái đất cho một tiểu thương tại chợ Đồng Hới

Trong nhiều năm qua, Công ty luôn quan tâm đầu tư nguồn lực, kinh phí và tìm tòi, nghiên cứu để ngày một đa dạng thêm hình thức tuyên truyền tiết kiệm điện, nhằm truyền tải một cách tốt nhất đến người dân và cộng đồng xã hội chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước về việc sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả và các lợi ích về kinh tế, môi trường từ việc sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả đối với cá nhân, gia đình và toàn xã hội. Từ đó ý thức sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả đã dần từng bước đi vào cuộc sống của người dân trên địa bàn tỉnh. Năm 2017, toàn tỉnh đã tiết kiệm được 12,6 triệu kWh (tương đương với số tiền tiết kiệm được trên 20 tỷ đồng) góp phần tích cực vào việc đảm bảo cung ứng điện trên địa bàn tỉnh trong năm 2017.   

Sự kiện Giờ Trái đất do quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (World Wildlife Fund) khởi xướng và tổ chức đầu tiên vào năm 2007 tại thành phố Sydney nước Úc với mục đích nhằm đề cao tiết kiệm điện năng để tiết giảm lượng khí thải điôxit cacbon (loại khí gây ra hiệu ứng nhà kính) và đánh động sự chú ý của mọi người về ý thức bảo vệ môi trường.

Năm nay, sự kiện Giờ Trái đất sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút ngày 24/3/2018 với chủ đề “Hôm nay tôi sống xanh hơn” và đây là năm thứ 10 Việt Nam chính thức tham gia sự kiện này trên tất cả 63/63 tỉnh, thành phố, thể hiện sự quyết tâm của Đảng và Nhà nước về hành động chống biến đổi khí hậu và thực hiện tiết kiệm điện.

Vân Anh - Ý Thơ