Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2018

  • Cập nhật ngày 12/03/2018
Năm 2018 sự kiện Giờ Trái đất sẽ diễn ra từ 20h30 - 21h30 thứ Bảy ngày 24/3/2018 trên toàn thế giới. Trong thời gian diễn ra sự kiện Giờ Trái đất, mọi người dân, doanh nghiệp và các tổ chức xã hội cùng hưởng ứng tham gia, tự nguyện tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong gia đình và tại đơn vị mình.
Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2018

EVN tiếp tục là nhà tài trợ, đồng hành chính của Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018 tại Việt Nam

Năm 2018 sự kiện Giờ Trái đất sẽ diễn ra từ 20h30 - 21h30 thứ Bảy ngày 24/3/2018 trên toàn thế giới. Trong thời gian diễn ra sự kiện Giờ Trái đất, mọi người dân, doanh nghiệp và các tổ chức xã hội cùng hưởng ứng tham gia, tự nguyện tắt đèn và các thiết bị không cần thiết trong gia đình và tại đơn vị mình.

Sự kiện Giờ Trái đất là sáng kiến của Quỹ Quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên (WWF) nhằm mục đích vận động cộng đồng, doanh nghiệp và toàn xã hội hưởng ứng thực hiện các hoạt động thiết thực về tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và ứng phó với hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu. 

Sáng 3/3/2018, Chiến dịch Giờ Trái đất 2018 đã được Bộ Công Thương phát động tại Thủ đô Hà Nội với thông điệp “Go More Green – Hôm nay tôi sống xanh hơn”.

Phát biểu khởi động Chiến dịch Giờ Trái đất 2018, bà Nguyễn Thị Lâm Giang, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững (Bộ Công thương) khẳng định, chiến dịch Giờ Trái đất được khởi động ngày hôm nay là sự kiện xã hội có ý nghĩa sâu sắc, có tác động to lớn trong việc quảng bá nâng cao ý thức của người dân, cộng đồng và xã hội trong việc tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Toàn bộ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước đã cam kết có hành động thiết thực để hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2018. Mọi cá nhân và tổ chức tại Việt Nam đều có thể tham gia chiến dịch bằng nhiều hành động như tắt đèn và tắt các thiết bị điện không cần thiết trong 60 phút của Giờ Trái đất. Kết quả của chiến dịch không chỉ dừng lại ở những con số tiết kiệm điện năng mà còn mang ý nghĩa lớn, tác động đến mọi người dân và cộng đồng xã hội, chung tay bảo vệ môi trường và ứng phó với biết đổi khí hậu”.

Cũng tại lễ khởi động chiến dịch, ông Ngô Sơn Hải, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết, bên cạnh việc đảm bảo cung cấp đủ điện cho đất nước, Tập đoàn Điện lực Việt Nam còn nhận thức rất rõ trách nhiệm đối với cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường. 

Trong 10 năm qua, EVN là đơn vị thường xuyên tham gia Chiến dịch Giờ Trái đất với vai trò là nhà tài trợ, đồng hành chính của Chiến dịch để cùng cổ động việc tiết kiệm năng lượng và góp phần bảo vệ môi trường. 

Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2018,Tổng công ty Điện lực miền Trung đã ban hành văn bản số 1383/EVNCPC-KD+QHCĐ ngày 06/3/2018, yêu cầu các Công ty Điện lực phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương và kết hợp tổ chức “Tuần lễ tuyên truyền tiết kiệm điện” với chương trình vận động cộng đồng hưởng ứng tham gia sự kiện Giờ Trái đất với các hình thức tuyên truyền, cổ động thiết thực, hiệu quả để đảm bảo góp phần vào sự thành công của sự kiện Giờ Trái đất 2018, đồng thời yêu cầu Lãnh đạo các đơn vị thành viên phối hợp với Công đoàn thông tin, quán triệt đến toàn thể CBCNV trong đơn vị tích cực hưởng ứng và vận động gia đình, người thân hưởng ứng tham gia sự kiện Giờ Trái đất 2018 bằng hành động thực hiện tắt các đèn chiếu sáng và các thiết bị điện không cần thiết của gia đình và tại trụ sở làm việc (đèn trang trí, quảng cáo, biển hiệu, đèn hành lang, sân vườn, chiếu sáng sân thể thao,....) trong thời gian diễn ra Giờ Trái đất.

Lê Hồng Nam