Quảng Nam phát động cuộc thi tiết kiệm điện trong công sở năm 2017

  • Cập nhật ngày 09/06/2017
Chiều 2/6, tại Liên đoàn Lao động huyện Thăng Bình đã diễn ra lễ phát động cuộc thi tiết kiệm điện trong công sở năm 2017. Cuộc thi do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh phối hợp với UBND huyện Thăng Bình và Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) tổ chức. Đến dự có ông Phan Minh Á - Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam, Trưởng ban tổ chức cuộc thi, ông Nguyễn Văn Húy - Phó chủ tịch UBND huyện Thăng Bình và ông Lưu Đức Lợi - Phó giám đốc PC Quảng Nam.

Quang cảnh lễ phát động

 Đại diện các cơ quan tại Thăng Bình đăng ký tham gia cuộc thi tiết kiệm điện trong công sở

Tham gia cuộc thi gồm 46 đơn vị cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, lực lượng vũ trang, tổ chức chính trị xã hội có sử dụng ngân sách nhà nước (gọi tắt là công sở) trên địa bàn huyện Thăng Bình. Để đạt tiêu chí cuộc thi, các công sở phải thực hiện tiết kiệm từ 10% trở lên lượng điện năng tiêu thụ liên tục trong ba tháng 6, 7, 8 năm 2017 so với ba tháng 6, 7, 8 năm 2016. Ban tổ chức sẽ chọn 20 công sở đảm bảo tiêu chí theo thứ tự tỉ lệ tiết kiệm từ cao xuống thấp để khen thưởng vào tháng 9 tới và LĐLĐ tỉnh Quảng Nam cấp Giấy chứng nhận “Công sở tiết kiệm điện tiêu biểu năm 2017”. Đây là năm thứ 3 liên tiếp, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với PC Quảng Nam Quảng Nam tổ chức cuộc thi tiết kiệm điện trong công sở.

Trong tuyên bố phát động cuộc thi, ông Phan Minh Á - Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam cho biết, những năm qua việc phối hợp phát động phong trào thi đua tiết kiệm điện trong công sở tại các địa phương trên địa bàn tỉnh đã mang lại hiệu quả thiết thực, các chỉ số sử dụng điện năng của nhiều cơ quan công sở trong các tháng của năm phát động giảm đáng kể so với cùng kỳ năm trước đó.

 Phan Minh Á - Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam phát động cuộc thi 
Với cuộc thi năm nay, ông Phan Minh Á chia sẻ: “Tuy trong 3 tháng cuộc thi là cao điểm của mùa nắng nóng, dự báo nhiều đợt nóng đột biến nên nhu cầu sử dụng điện sẽ tăng, song LĐLĐ tỉnh hy vọng CBCNV các công sở tích cực hưởng ứng thực hành tiết kiệm điện. Cuộc thi sẽ có kết quả như mong muốn và qua đó sẽ lan tỏa, nâng cao ý thức của cộng đồng cùng thực hành tiết kiệm điện”.
 
Phó chủ tịch UBND huyện Thăng Bình Nguyễn Văn Húy nói chuyện với đại diện các cơ quan tham gia cuộc thi truyền đi thông điệp cuộc thi là cơ hội để CBCNV trên địa bàn thể hiện bằng hành động cụ thể trong việc thực hiện Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả được Quốc hội ban hành từ năm 2010 cũng như thực hiện các Chỉ thị số 171/2011/CT-TTg của Chính phủ và Chỉ thị 05/2013/CT-UBND của UBND tỉnh Quảng Nam về thực hành tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm điện. ‘‘Không chỉ ở công sở, tôi rất mong mỗi một CBCNV còn làm gương trong thực hành tiết kiệm điện tại gia đình để vận động mọi người thân và cộng đồng cùng hưởng ứng. Có vậy, mỗi người sẽ góp phần thiết thực giải quyết bài toán đảm bảo cung ứng điện phục vụ tăng trưởng kinh tế - xã hội” - ông Nguyễn Văn Húy bày tỏ.
 
Với vai trò Phó Ban tổ chức cuộc thi, ông Lưu Đức Lợi - Phó Giám đốc PC Quảng Nam cho biết, Công ty Điện lực Quảng Nam luôn xác định công tác tuyên truyền và thực hiện tiết kiệm điện là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu. Công ty đã triển khai đồng bộ nhiều hoạt động tuyên truyền việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn quản lý bán điện. Hằng năm, sản lượng điện tiết kiệm được rất đáng kể. Năm 2016 toàn tỉnh tiết kiệm được 26,2 triệu kWh, tăng gần 10% so với năm 2015. Trong 5 tháng đầu năm nay, tổng sản lượng điện tiết kiệm đã đạt 13,9 triệu kWh, trong đó huyện Thăng Bình tiết kiệm 1,3 triệu kWh. 
Ông Lưu Đức Lợi - Phó Giám đốc PC Quảng Nam phát biểu tại cuộc thi
 
Người thợ điện Quảng Nam vui mừng với sự tìm hiểu, hưởng ứng tiết kiệm điện của CBCNV
Việc triển khai đồng bộ các chương trình tiết kiệm điện trên địa bàn tỉnh thời gian qua kết hợp với việc phát động cuộc thi “Tiết kiệm điện trong gia đình năm 2017” tại huyện Duy Xuyên và cuộc thi “Tiết kiệm điện trong công sở năm 2017” tại huyện Thăng Bình được triển khai kịp thời vào các tháng nắng nóng cao điểm trong năm, hứa hẹn sẽ tạo hiểu ứng lan tỏa trong đông đảo cộng đồng người dân, công sở, doanh nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh về thực hành tiết kiệm điện, góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn tài nguyên bền vững cho đất nước.

V. Hảo - M. Cảnh