Phổ biến kiến thức an toàn điện, tiết kiệm điện đến học sinh miền núi

  • Cập nhật ngày 10/12/2018

Phổ biến kiến thức an toàn điện, tiết kiệm điện đến học sinh miền núi

 14:34 - 26/11/2018  |  70 lượt xem

 Chia sẻ Chia sẻ
Ngày 19/11/2018, Điện lực Trà My thuộc PC Quảng Nam phối hợp với trường THCS Phương Đông (xã Trà Đông, huyện Bắc Trà My) tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa về an toàn điện, tiết kiệm điện trong trường học. Gần 200 học sinh và cán bộ, giáo viên của nhà trường cùng tham gia.
Phổ biến kiến thức an toàn điện, tiết kiệm điện đến học sinh miền núi

Ý thức về an toàn điện, tiết kiệm điện cần được hình thành từ khi còn nhỏ

Với sự chuẩn bị chu đáo, CBCNV Điện lực Trà My đã đưa đến học sinh trường THCS Phương Đông các nội dung về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm với thông điệp “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, chúng ta hãy bắt đầu tiết kiệm điện từ những việc nhỏ nhất, từ những thói quen gần gũi, thường ngày nhất. Những hình ảnh trực quan sinh động về cách sử dụng điện tiết kiệm với những thiết bị hàng ngày như: tủ lạnh, ti vi, quạt điện, bàn là, máy điều hòa nhiệt độ... đã mang đến sự phấn khích, tiếp thu nhanh cho các em học sinh.

Học sinh xã miền núi Trà Đông tích cực tìm hiểu kiến thức an toàn điện, tiết kiệm điện

Cuối buổi tuyên truyền, các em được kiểm tra kiến thức với 15 câu hỏi. Hầu hết các bài làm kiểm tra ở mức khá và giỏi, qua đó đã thể hiện được sự nghiêm túc tập trung tiếp thu của học sinh đối với công tác an toàn điện, tiết kiệm điện và sự nỗ lực của đội ngũ tuyên truyền viên điện lực. Ban tổ chức đã tuyên dương, trao thưởng cho 30 em có kết quả làm bài đạt điểm cao nhất.

Xã miền núi Trà Đông nằm trong số xã được chọn phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2017-2020. PC Quảng Nam và Sở Công Thương tỉnh Quảng Nam đã phối hợp và thống nhất chọn xã Trà Đông để ngành điện hỗ trợ đầu tư đạt tiêu chí số 4 về điện. Buổi sinh hoạt ngoại khóa đến với trường học phổ thông tại xã Trà Đông đã phổ biến nhiều kiến thức, tác động đến các bạn trẻ biết chú trọng sử dụng điện an toàn và thấm sâu thông điệp “Tiết kiệm điện là tiết kiệm chi phí cho gia đình, tài nguyên quốc gia và bảo vệ môi trường bền vững của tương lai”, góp phần lan tỏa đến cộng đồng xã hội, làm cho việc thực hiện tiêu chí số 4 về điện ở địa phương được bền vững.

Điện lực Trà My chúc mừng thầy cô giáo Trường THCS Phương Đông nhân ngày 20-11

Dịp này, nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, đại diện Điện lực Trà My đã tặng lẵng hoa cùng những lời chúc mừng tốt đẹp đến quý thầy cô giáo Trường THCS Phương Đông trong sự nghiệp trồng người cao quý.

Thu Hiền