Thay đổi nhận thức tiết kiệm điện từ trên ghế nhà trường

  • Cập nhật ngày 28/11/2018
Hòa trong không khí vui tươi kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018), thực hiện kế hoạch tuyên truyền tiết kiệm điện trong trường học giữa PC Quảng Nam và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam, ngày 12/11/2018, Điện lực Thăng Bình phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thăng Bình và Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu (xã Bình Phục) tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền và thi tiết kiệm điện trong trường học.
Thay đổi nhận thức tiết kiệm điện từ trên ghế nhà trường

CBCNV PC Quảng Nam nhiệt tình và cần mẫn tuyên truyền kiến thức tiết kiệm điện đến học sinh

Ngay từ khi bắt đầu triển khai, chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện trong trường học đã nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình của nhà trường và các em học sinh. Buổi sinh hoạt ngoại khóa này đã thu hút hơn 350 học sinh và giáo viên của trường tham gia với một không khí sôi nổi, hào hứng. Năm nay, ngoài phần trao đổi thảo luận về các phương pháp lựa chọn và sử dụng các thiết bị như thế nào cho tiết kiệm điện, Ban tổ chức chương trình ngoại khóa triển khai phần thi hỏi và đáp về kiến thức tiết kiệm điện tại chỗ cho học sinh thảo luận. Với hơn 40 câu hỏi được đưa ra đầy căng thẳng, gay cấn nhưng đã tạo không khí vui nhộn và hầu hết câu hỏi được các em trả lời đúng. Ban tổ chức đã tặng 30 phần quà là sách vở cho học sinh trả lời câu hỏi chính xác nhất.

Niềm vui buổi ngoại khóa theo cùng các thầy cô giáo và học sinh về nhận thức tiết kiệm điện

Em Trần Hà Mi - học sinh lớp 8/2 trường THCS Nguyễn Đình Chiểu hào hứng chia sẻ: “Em thấy buổi sinh hoạt tuyên truyền tiết kiệm điện này thực sự rất hấp dẫn và ý nghĩa. Từ nhỏ, em đã được ba mẹ dạy phải biết cách sử dụng điện, tắt thiết bị điện khi không sử dụng để tiết kiệm chi phí tiền điện cho gia đình. Em cũng biết nhiều hoạt động tiết kiệm điện như tắt điện trong chiến dịch “Giờ Trái đất”. Tuy nhiên, em vẫn chưa hình dung việc tiết kiệm điện lại có một ý nghĩa lớn lao đến vậy. Sau chương trình này, em sẽ chia sẻ những thông tin đã tiếp thu được với bạn bè và người thân để mọi người cùng chung tay sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả hơn”.

Thầy Trần Ngọc Cúc - Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu cho biết: Chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện trong trường học không chỉ rất gần gũi và có ý nghĩa thiết thực đối với các em học sinh mà còn rất bổ ích cho giáo viên của trường. Qua buổi sinh hoạt với những tư liệu, hình ảnh ấn tượng, cả thầy và trò được trang bị thêm những kiến thức cơ bản, thú vị về điện, tiết kiệm điện và sử dụng điện an toàn, hợp lý, hiệu quả. “Chương trình này giúp bản thân các em hình thành và củng cố ý thức tiết kiệm điện trong cuộc sống, đồng thời tạo sức lan tỏa rộng rãi đến bạn bè, gia đình và người thân của các em. Về phía nhà trường, hàng ngày chúng tôi duy trì nhắc nhở các em thực hành tiết kiệm điện bằng cách chỉ bật thiết bị điện khi cần thiết”, thầy Trần Ngọc Cúc cho biết.

Về tiết kiệm điện, có rất nhiều biện pháp để thực hiện. Thế nhưng, việc tiết kiệm điện có đạt hiệu quả cao hay không thì còn phụ thuộc rất nhiều vào ý thức tự giác của mỗi một tổ chức, cá nhân... Đưa tuyên truyền tiết kiệm điện vào trường học là một trong những giải pháp mà PC Quảng Nam chú trọng để mở rộng đối tượng tham gia tiết kiệm điện. Chương trình tiết kiệm điện trong trường học nhằm giúp các em có được ý thức tiết kiệm điện ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.  

Hồ Văn Ri