Hiệu quả thiết thực từ chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện trong trường học

  • Cập nhật ngày 31/05/2018
Tuyên truyền về tiết kiệm điện (TKĐ) trong trường học không chỉ giúp các em học sinh có kiến thức bổ ích trong việc sử dụng điện hiệu quả, tiết kiệm và an toàn, mà còn tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các em. Với mục đích đó, trong tháng 5 này, các đơn vị Điện lực trực thuộc PC Kon Tum đã đồng loạt triển khai chương trình ngoại khoá về TKĐ trong nhiều trường học trên địa bàn tỉnh.
Hiệu quả thiết thực từ chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện trong trường học

Buổi sinh hoạt ngoại khóa tuyên truyền tiết kiệm điện tại Trường THCS Nguyễn Du, xã Diên Bình, huyện Đắk Tô

Theo đó, PC Kon Tum đã tổ chức tuyên truyền về TKĐ đến 15 trường THCS ở 8 huyện của tỉnh Kon Tum, với hơn 3.500 học sinh tham gia. Trong những buổi sinh hoạt ngoại khoá này, các tuyên truyền viên của PC Kon Tum đã phát tờ rơi tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng các thiết bị điện thông dụng một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất như: Tủ lạnh, nồi cơm điện, quạt máy, ti vi, bàn ủi… Bên cạnh đó, các tuyên truyền viên còn tổ chức cho các em giao lưu, thưởng thức các tiết mục văn nghệ với chủ đề tuyên truyền TKĐ; tổ chức các trò chơi với nhiều phần quà hấp dẫn thu hút nhiều học sinh tham gia. Đây thật sự là một hoạt động ý nghĩa, tạo ra một sân chơi bổ ích và lành mạnh. Đồng thời, qua đây, cũng góp phần giúp các em nâng cao nhận thức về cách sử dụng điện an toàn, hiệu quả và tiết kiệm. Từ đó, định hướng cho các em thói quen TKĐ. Đặc biệt, sau các đợt tuyên truyền này, các em sẽ chính là hạt nhân giúp đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến mỗi gia đình, cộng đồng để cùng chung tay thực hiện TKĐ nói riêng và tiết kiệm năng lượng nói chung.

Cũng trong những buổi tuyên truyền, ngoài việc trao tặng những phần quà trực tiếp cho các em đã có câu trả lời xuất sắc về tuyên truyền TKĐ, PC Kon Tum còn dành tặng 120 suất quà có giá trị cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để động viên, tiếp sức các em đến trường.

Là tuyên truyền viên tích cực của Điện lực Đắk Tô, chị Đặng Thị Kim Thảo chia sẻ: “Là người tham gia ngay từ những năm đầu khi Công ty bắt đầu triển khai chương trình tuyên truyền TKĐ trong trường học trên địa bàn tỉnh Kon Tum, tôi nhận thấy các em học sinh là đối tượng rất nhanh nhạy trong việc cập nhật kiến thức, thông tin; dễ tiếp thu và làm theo. Do đó, sau khi được lĩnh hội những kiến thức về việc sử dụng điện an, toàn, tiết kiệm; các em sẽ là những tuyên truyền viên hiệu quả đối với mỗi gia đình và trong các khu dân cư. Đặc biệt, với các em là người đồng bào dân tộc thiểu số, sau nhiều năm tổ chức chương trình này, từ chỗ còn nhút nhát, e ngại, các em đã mạnh dạn hơn trong buổi sinh hoạt ngoại khóa năm nay. Một số em, sau khi kết thúc buổi sinh hoạt còn xung phong lên hát tặng các thầy cô và các anh chị tuyên truyền viên. Điều đó để lại trong tôi rất nhiều xúc cảm”.

Từ thực tế nhiều năm thực hiện cho thấy, chương trình tuyên truyền TKĐ trong trường học đã mang lại những lợi ích và hiệu quả thiết thực. Việc làm này không chỉ giúp mang lại những kiến thức bổ ích về việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả cho thế hệ trẻ mà từ đây đã tạo được sự lan tỏa trong cộng đồng.

Nguyễn Thị Bình