Tiết kiệm điện... chúng ta có thể

  • Cập nhật ngày 28/05/2018
Vừa qua, Điện lực Sơn Trà (PC Đà Nẵng) phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Sơn Trà tổ chức Hội thi “Học sinh với kiến thức tiết kiệm điện” năm 2018 tại trường THCS Lê Độ, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.
Tiết kiệm điện... chúng ta có thể

Hội thi “Học sinh với kiến thức tiết kiệm điện” năm 2018 tại trường THCS Lê Độ

Hội thi có 04 đội tham gia đến từ các Trường THCS Nguyễn Văn Cừ, Phan Bội Châu, Phạm Ngọc Thạch và Lê Độ. Các đội dự thi lần lượt trải qua 3 phần thi bao gồm: Đố vui để học, truyền thông điệp và hùng biện. Lựa chọn hình thức khá mới mẻ so với những lần tổ chức trước đó, Điện lực Sơn Trà hy vọng mang đến cho các em sân chơi bổ ích, thú vị và hào hứng khi tham gia.

Sau phần thi “Đố vui để học” với 20 câu hỏi trắc nghiệm xoay quanh chủ đề tiết kiệm điện đã được các em xuất sắc vượt qua; phần thi truyền thông điệp “Hôm nay, tôi sống xanh hơn” đã cuốn hút các đội ngay khi vừa mới bắt đầu. Các thí sinh đã cùng nhau phối hợp ăn ý, nhịp nhàng. Thông qua mỗi bức tranh đoán đúng, các em đã truyền tải được nhiều thông điệp ý nghĩa về cách thức sử dụng các thiết bị điện tiết kiệm đến đông đảo khán giả.
Đến với phần thi hùng biện “Vì sao phải tiết kiệm điện?”, nhiều chủ đề hay, ý nghĩa đã được các em lựa chọn như “Bạn có thể, tôi không thể nhưng chúng ta có thể” hay “Chúng ta, tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, “Hãy sử dụng điện tiết kiệm, đúng lúc, đúng nơi, đúng cách và đúng nhu cầu”… Phần thi là dịp để các em thể hiện khả năng ăn nói lưu loát, mang đến những thông điệp thuyết phục cho Ban giám khảo, thầy cô và bạn bè. Qua các chủ đề, các em đã thể hiện rõ ý thức của mình trong việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.
Xen kẽ với những phần thi chính là các tiết mục văn nghệ và phần thi dành cho khán giả. Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên Điện lực cũng đã gửi đến các em tờ rơi tuyên truyền tiết kiệm điện.
Chung cuộc, trường THCS Lê Độ đã xuất sắc giành giải Nhất, giải Nhì được trao cho trường THCS Phạm Ngọc Thạch và giải Ba thuộc về Trường THCS Phan Bội Châu.
Hội thi thành công có lẽ không phải là giải thưởng mà chính là đã thu hút được đông đảo các học sinh tham gia, chơi mà học, học mà chơi. Cô Trần Thị Thanh Hồng - Phó Hiệu Trưởng Trường THCS Phạm Ngọc Thạch cho biết: “Qua Hội thi này, các em đã được trang bị nhiều hơn kiến thức về tiết kiệm điện và các biện pháp an toàn trong sử dụng điện phục vụ nhu cầu cuộc sống. Tiết kiệm điện không có nghĩa là cắt giảm nhu cầu dùng điện mà là biết cách sử dụng hiệu quả”.

* Một số hình ảnh tại Hội thi:

Bốn đội xuất sắc trả lời đúng 20 câu hỏi  trắc nghiệm phần thi đố vui để học

Hào hứng với phần thi truyền thông điệp “Hôm nay, tôi sống xanh hơn”

Các em thể hiện khả năng ăn nói lưu loát với phần thi hùng biện

Khán giả cổ vũ nhiệt tình

Khán giả tham gia phần thi dành cho mình

Đoàn thanh niên gửi tờ rơi tuyên truyền tiết kiệm điện

Đại diện Phòng GD&ĐT quận Sơn Trà trao giải Nhất cho Trường THCS Lê Độ

Cẩm Vân - Hữu Mạnh