Thọc tay vào ổ điện, bé trai suýt tử vong

  • Cập nhật ngày 06/04/2015
Trong lúc mẹ bận việc bé Q. lân la bò tới thọc tay vào ổ điện để dưới nền nhà, cháu đã bị điện giật bất tỉnh. Gia đình phát hiện và chuyển bé đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.  
Tai nạn đặc biệt nguy hiểm trên xảy ra với bé L.Đ.Q (11 tháng tuổi ngụ tại Đức Hòa - Long An). Bé mới được chuyển đến khoa Cấp cứu bệnh viện Nhi Đồng 1 (thành phố Hồ Chí Minh) trong tình trạng ngưng tim ngưng thở, ngón áp út của bàn tay trái bị cháy xém, cơ thể tím tái.

Được biết, trước đó bé Q. ở nhà cùng mẹ. Trong lúc người mẹ bận việc không để mắt đến con, Q. bò lại ổ điện nằm lòng thòng dưới nền nhà rồi thọc ngón tay vào. Nghe tiếng động như con mình bị ngã trên nhà, người mẹ chạy lên thì phát hiện bé Q. đang nằm bất tỉnh tay trái vẫn còn dính vào ổ điện.

Bé Q. đã qua được nguy kịch nhưng cháu khó tránh khỏi di chứng về sau. 

Chị tá hỏa nhào tới cắt cầu giao, rồi hô hoán mọi người đến cứu. Sau khi hô hấp nhân tạo nhưng tình trạng của bé không được cải thiện, Q. được chuyển đến bệnh viện địa phương khi đã ngưng tim ngưng thở. Sau khi được bác sĩ can thiệp giúp nhịp tim trở lại bé được được đặt ống nội khí quản trợ thở và chuyển lên bệnh viện Nhi Đồng 1.

Tiến hành chụp CT scan, không thấy máu tụ nội sọ ngay lập tức cháu được được hỗ trợ hô hấp thở máy, cho dùng thuốc chống co giật, cắt lọc vết thương hoại tử ở tay… Nhờ được điều trị tích cực bé Q. may mắn qua được cơn nguy kịch, nhưng tình trạng sức khỏe vẫn đang diễn tiến chậm. Dù thoát khỏi bàn tay tử thần song cháu khó có thể tránh khỏi các di chứng về sau.

Qua trường hợp trên, bác sĩ cảnh báo: Điện giật là tai nạn đặc biệt nguy hiểm có thể khiến trẻ tử vong ngay tại chỗ. Để tránh cho trẻ gặp phải những tai nạn tương tự các bậc phụ huynh phải thường xuyên để mắt đến trẻ, phải đặt các thiết bị điện cách xa tầm tay của trẻ. Nếu trường hợp xấu xảy ra, phụ huynh cần bình tĩnh cắt nguồn điện sau đó tiến hành sơ cứu cho bé và lập tức chuyển đến bệnh viện gần nhất.

 

Theo: dantri.com.vn