Tăng tuổi thọ bình nước nóng chỉ bằng... vệ sinh đúng cách

  • Cập nhật ngày 31/03/2015

Việc thường xuyên vệ sinh bình nước nóng không những giúp giảm sự cố tắt nghẽn do bụi bận lâu ngày bám vào, mà quan trọng hơn sẽ làm tăng tuổi thọ của chiếc bình nước nóng.

Theo TS Trần Văn Thịnh, Viện Điện, Đại học Bách Khoa Hà Nội: Để đảm bảo an toàn, trước khi vệ sinh bình nước nóng, người sử dụng phải rút máy ra khỏi nguồn điện, bỏ bình nước úp trên máy. Nếu phải vận chuyển đến nơi bảo hành thì hết sức nhẹ nhàng, chống va đập, tràn nước bên trong.

Tiếp theo, xả bỏ toàn bộ nước bên trong bình nước nóng tháo rời từng bộ phận như hai vòi, đĩa chia nước, khay nước xả, và vệ sinh chúng bằng khăn sạch.

Dùng cọ vệ sinh chuyên dùng để làm sạch các cặn vôi hóa tại các kẽ nhỏ trong bồn nước, hai ống ra vòi rồi gắn lại đúng vị trí ban đầu. Tuyệt đối không sử dụng các vật sắc nhọn để cậy.

Sau đó dùng nước sạch súc rửa nhiều lần bồn nóng, lạnh, làm kín miệng máy.

Phần thân vỏ bên ngoài cũng nên được lau chùi thường xuyên, không nên dùng xăng dầu, hóa chất hoặc dung môi…vì những chất này có thể làm hỏng bề mặt máy hoặc rớt, ám vào nước uống.

Cuối cùng gắn khay xả vào máy và vận chuyển về vị trí ban đầu. Không nên cắm điện sử dụng ngay mà nên để chúng ổn định một thời gian ngắn vì bên trong máy có hệ thống làm lạnh giống tủ lạnh dễ bị sốc sau khi vận chuyển

Lê Minh