PC Phú Yên: Tuyên truyền về việc nghiêm cấm thả diều gần đường dây điện

  • Cập nhật ngày 06/05/2019
Từ ngày 19 - 22/4/2019, PC Phú Yên tổ chức tuyên truyền nội dung về việc nghiêm cấm thả diều gần đường dây điện tại các trường học ở địa bàn huyện Phú Hòa. Hiện đang vào mùa thu hoạch nên tình trạng trẻ em thả diều vui chơi trên các cánh đồng ruộng gần đường dây điện cao áp đang diễn ra rất phổ biến, ở nhiều nơi. Việc này gây nguy hiểm đến tính mạng cho người thả diều và sự an toàn cung cấp điện trên địa bàn.
PC Phú Yên: Tuyên truyền về việc nghiêm cấm thả diều gần đường dây điện

Điện lực Phú Hòa tuyên truyền về nguy hiểm khi thả diều gần đường dây điện tại Trường Tiểu học Hòa An 1

Theo thống kê của PC Phú Yên, những năm gần đây đã xảy ra hơn 10 trường hợp mất điện diện rộng có nguyên nhân từ sự cố chập điện trung thế do diều vướng vào đường dây cao áp, gây gián đoạn cung cấp điện, nguy hiểm đến người dân, thiệt hại về kinh tế cho doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn huyện.

Để khắc phục những vấn đề bất cập ấy và hạn chế sự cố do diều vướng vào đường dây điện, PC Phú Yên đã tổ chức một đợt tuyên truyền sâu rộng tại nhiều trường học. Với tinh thần hết sức cởi mở, hòa nhập cùng niềm vui, sở thích trò chơi dân gian của các em học sinh, các tuyên truyền viên đã trao đổi trực tiếp với các em học sinh về nguy cơ mất an toàn khi thả diều gần lưới điện với thông điệp “Tuyệt đối không được thả diều gần đường dây điện, trạm điện” và không tổ chức sinh hoạt gần đường dây điện cao áp, hạ áp, làm các vật liệu bay bám vào đường dây gây mất an toàn cho người và gây ra sự cố chập điện cháy nổ trên lưới điện. Đồng thời, các tuyên truyền viên nhắn nhủ với các em, khi phát hiện có diều vướng trên đường dây điện thì thông báo qua số điện thoại 19001909 hoặc trực tiếp tại các điện lực để kịp thời xử lý, ngăn chặn sự cố.

PC Phú Yên treo băng rôn tuyên truyền nghiêm cấm việc thả diều gần đường dây điện tại Trường Tiểu học Hòa An 1

Qua tuyên truyền tại các trường học, các em học sinh đã nhận thức được sự nguy hiểm khi thả diều gần đường dây và trạm điện thông qua các câu hỏi và trả lời đầy ngộ nghĩnh, giúp các em học sinh nhớ lâu. Việc này đã góp phần hạn chế tai nạn điện trong nhân dân và PC Phú Yên đảm bảo an toàn khi vận hành lưới điện.

Được biết, nhằm giảm thiểu tai nạn điện trong nhân dân, ngăn ngừa các trường hợp vi phạm hành lang an toàn lưới điện, PC Phú Yên đã yêu cầu các điện lực tổng kiểm tra, rà soát các điều kiện về an toàn tại các vị trí đường dây gần khu vực tập trung đông dân cư; chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, các trường học tổ chức các buổi tọa đàm tuyên truyền về sử dụng điện an toàn cùng với các hình thức tuyên truyền mang tính trực quan sinh động nhằm tuyên truyền, phổ biến các tiêu chuẩn về an toàn điện đến từng hộ dân và phòng ngừa các tai nạn liên quan đến điện.

Chương Hoàng