Thợ điện Đà Nẵng nhiều lần trả lại tài sản cho người đánh rơi

  • Cập nhật ngày 23/07/2021
Chiều ngày 20/7, trên đường đi làm, anh Dương Công Hưng – Công nhân Điện lực Sơn Trà (PC Đà Nẵng) tình cờ nhặt được chiếc điện thoại Samsung J7 đánh rơi trên đường Lê Cảnh Tuân – phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà.
Thợ điện Đà Nẵng nhiều lần trả lại tài sản cho người đánh rơi

Anh Hưng trao lại chiếc điện thoại cho chị H.

Do điện thoại đã bị hết pin, anh Hưng liền nhanh trí đăng thông tin tìm chủ nhân chiếc điện thoại trên group Quản lý đô thị Đà Nẵng: Tiện nghi – Xanh – Sạch – Đẹp. Đến chiều ngày 21/7, chị Trần Thị A.H, trú tại đường Lê Cảnh Tuân – chủ nhân của cái điện thoại nói trên đã liên hệ anh Hưng nhận lại tài sản. Sau khi xác minh thông tin, anh Hưng đã trao trả lại tài sản cho chị H.

“Vì điện thoại đã hết pin nên khi phát hiện đã mất, tôi rất hoang mang không biết làm sao để tìm lại. May nhờ thông tin anh Hưng đăng trên Quản lý đô thị Đà Nẵng nên mới tìm lại được tài sản. Tôi cảm ơn nghĩa cử đẹp từ anh Hưng và các anh em công nhân ngành điện”, chị H. vui vẻ chia sẻ và cảm ơn sau khi nhận được điện thoại.

Trước đó, sáng ngày 15/7, anh Nguyễn Hữu Dũng - Nhân viên tổ Thu ngân Điện lực Sơn Trà đã nhặt được chiếc điện thoại Samsung Galaxy A12 tại phòng thu tiền điện.

Nhân viên Điện lực Sơn Trà trao lại tài sản cho khách hàng

Xác định tài sản đánh rơi là của khách hàng vô tình để quên khi đến khi đến nộp tiền điện, anh Dũng nhanh chóng rà soát thông tin. Qua trích xuất dữ liệu camera tại quầy, anh đã xác định được chủ nhân của chiếc điện thoại là anh Đ.V.L trú tại đường Lê Hữu Trác, phường An Hải Đông, quận Sơn Trà. Ngay sau đó, anh Dũng đã chủ động liên hệ để gửi lại tài sản cho anh Đ.V.L.

Nhận lại được tài sản để quên, anh Đ.V.L bày tỏ niềm vui và cảm kích đến nhân viên quầy giao dịch khách hàng tại Điện lực. Trước đó, Công nhân Điện lực Sơn Trà như anh Hồ Việt Phượng, Lê Chí Thành, Nguyễn Như Anh Tú… đã nhiều lần trả lại tài sản đánh rơi có giá trị, góp phần tạo nét văn hóa đẹp trong mắt khách hàng sử dụng điện.

Ngày 12/7/2021, chị Ngô Thị Hậu – Nhân viên Tổ Thu ngân, Điện lực Thanh Khê đã nhặt được chiếc điện thoại Samsung Galaxy A52 tại khuôn viên đơn vị.

Nhân viên Điện lực Thanh Khê trao lại tài sản cho khách hàng

Xác định tài sản có thể là của khách hàng vô tình đánh rơi khi đến làm việc tại điện lực, chị đã nhanh chóng tìm kiếm thông tin. Cùng lúc đó, chủ nhân của chiếc điện thoại đã gọi vào số máy này với hy vọng tìm lại được tài sản.

Sau khi liên hệ và xác định được chủ nhân của chiếc điện thoại là chú M.Đ.C (trú tại K215 Hà Huy Tập), Điện lực Thanh Khê đã nhanh chóng gặp và trao lại tài sản cho chú C. 

Nhận được chiếc điện thoại từ chị Hậu, chú C. đã xúc động và vui mừng gửi lời cảm ơn đến CBCNV Điện lực Thanh Khê. 

Đây không phải lần đầu người lao động Điện lực Thanh Khê trao lại tài sản nhặt được đến người đánh rơi. Trước đó, CNLĐ đơn vị đã nhiều lần trả lại các chủ nhân ví tiền cùng nhiều hiện vật có giá trị, hình thành nét văn đẹp trong đơn vị.

T.H