PC Kon Tum kiểm tra việc thu tiền điện, đảm bảo quyền lợi của người thuê trọ

  • Cập nhật ngày 22/07/2021
Vừa qua, PC Kon Tum đã phối hợp với Phòng Kinh tế hạ tầng các huyện, thành phố tỉnh Kon Tum để rà soát, kiểm tra và lập biên bản cam kết giá bán điện của các khách hàng là chủ nhà trọ đối với người thuê nhà để ở, đúng với quy định tại Khoản 5, Điều 1, Thông tư 25 của Bộ Công Thương về giá bán điện đối với người cho thuê trọ.
PC Kon Tum kiểm tra việc thu tiền điện, đảm bảo quyền lợi của người thuê trọ

Công nhân PC Kon Tum đang làm việc với khách hàng là chủ nhà trọ

Qua 197 lượt kiểm tra trong 6 tháng đầu năm, hầu hết các khách hàng đều thực hiện đúng theo quy định của Nhà nước và ký cam kết đầy đủ việc thu tiền điện đúng giá, đảm bảo quyền lợi của người thuê trọ.  

Hiện tại, toàn tỉnh Kon Tum có gần 200 khách hàng cho thuê trọ thực hiện đúng cam kết thu tiền theo quy định. Trường hợp khách hàng chưa rõ, nhân viên Điện lực sẽ trực tiếp tuyên truyền hướng dẫn tại chỗ cho khách hàng về vấn đề này.

Để bảo đảm các đối tượng là sinh viên, công nhân, người lao động thuê trọ được hưởng chính sách giá điện của nhà nước, PC Kon Tum đã hướng dẫn các chủ trọ lập sổ ghi chép, lưu thông tin sản lượng điện tiêu thụ, tiền điện phải trả của từng phòng trọ, ký xác nhận trả tiền của người thuê trọ mỗi tháng; đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát hàng quý, phát hiện các chủ nhà trọ có hành vi thu tiền điện của người thuê trọ cao hơn giá quy định thì báo cáo đơn vị có thẩm quyền xử lý.

Thụy Kha