Trung tâm CSKH Điện lực miền Trung đồng hành cùng tiền phương chống dịch

  • Cập nhật ngày 20/06/2021
Dịch Covid-19 đến thời điểm này đã ảnh hưởng đáng kể đến đời sống của mọi người, gây ra những hệ lụy không nhỏ dù chưa thể thống kê bằng các con số, đặc biệt là những ảnh hưởng lâu dài đến kinh tế nước nhà. Có thể thấy rõ qua việc ngành du lịch tê liệt hoàn toàn, ngành vận tải và hàng không phải hoạt động cầm chừng. Các ngành nghề kinh doanh thực phẩm, giải khát tại những địa phương có dịch bùng phát phải đóng cửa dài ngày để thực hiện giãn cách xã hội, ngăn chặn dịch bùng phát…
Trung tâm CSKH Điện lực miền Trung đồng hành cùng tiền phương chống dịch

Tuyên truyền chống dịch Covid-19 tại CPCCC

Trung tâm Chăm sóc khách hàng Điện lực miền Trung (CPCCC) đóng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, cả 3 đợt bùng phát dịch thì địa phương đều có ca nhiễm và đều thực hiện giãn cách xã hội theo yêu cầu của Chính phủ. Với vai trò là đầu mối tiếp nhận tất cả yêu cầu về dịch vụ điện của 13 tỉnh thành khu vực miền Trung – Tây Nguyên, Trung tâm đã có những ứng phó kịp thời trong mùa dịch để đảm bảo tiếp nhận và xử lý các yêu cầu về dịch vụ điện như tổ chức CBCNV làm việc từ xa để hạn chế tối đa việc tiếp xúc và đi lại của nhân viên, phát khẩu trang và nước rửa tay cho CBCNV; đặc biệt vào tháng 8 năm 2020 khi Đà Nẵng trở thành tâm dịch của cả nước, song song với việc bố trí nhân vân làm việc tại nhà, Trung tâm đã thành lập đội xung kích làm việc, sinh hoạt và cách ly tại Trung tâm để đảm bảo không làm gián đoạn việc hỗ trợ khách hàng dùng điện. Bên cạnh đó, tập thể CBCNV Trung Tâm luôn thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế, không để xảy ra trường hợp nhiễm bệnh nào trong CBCNV Trung tâm.       

Để hạn chế thấp nhất thiệt hại trong trường hợp dịch bùng phát mạnh, chính quyền và các ngành chức năng đã và đang tổ chức rất tốt công tác cách ly, truy vết những trường hợp tiếp xúc gần, nghi nhiễm và tổ chức điều trị các bệnh nhân đã nhiễm, ngăn chặn nguồn bệnh lây nhiễm ra cộng đồng. Nhưng để khống chế và chấm dứt hoàn toàn dịch bệnh Covid-19, không gì khác ngoài biện pháp tiêm ngừa vắc xin toàn dân và điều trị các bệnh nhân đã nhiễm, hướng đến miễn dịch cộng đồng. Với tinh thần đồng hành cùng cả nước chống dịch, EVN đã ủng hộ trực tiếp vào quỹ vắc xin số tiền 400 tỷ đồng, đồng thời thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện 3 đợt với số tiền hơn 13.800 tỷ đồng với mong muốn chung tay cùng cả nước đẩy lùi đại dịch Covid-19. Trong số đó, EVNCPC đóng góp quỹ vắc xin 4,3 tỷ đồng và giảm tiền điện đợt 3 khoảng 352 tỷ đồng hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Chung tay đẩy lùi dịch bệnh qua những nét vẽ mộc mạc của CBCNV Trung tâm

Với thông điệp “Chung tay đẩy lùi đại dịch”, CBCNV CPCCC gửi đến tuyến đầu chống dịch, các anh công an, bộ đội ngày đêm canh giữ biên giới, canh gác khu vực cách ly, gửi đến những chiến sỹ áo trắng ngày đêm xét nghiệm, điều trị… Đặc biệt, chúng tôi muốn gửi đến những người đồng nghiệp thân yêu, những chiến sỹ áo cam canh giữ dòng điện liên tục, ổn định phục vụ công tác cách ly và điều trị những lời chúc tốt đẹp nhất và mong các anh chị, các bạn vững vàng sức khỏe cùng vượt qua đại dịch. Trung tâm rất mong mọi người, mọi nhà thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế, đóng góp ủng hộ quỹ vắc xin phòng Covid-19 để đảm bảo đủ vắc xin cùng vượt qua đại dịch.

Đoàn Ngọc Tài