Chung tay giúp đỡ khách hàng có hoàn cảnh khó khăn

  • Cập nhật ngày 11/06/2021
Vừa qua, CBCNV Điện lực Bắc Sông Hương – Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã cùng nhau quyên góp ủng hộ và sửa chữa hệ thống điện đã xuống cấp cho hộ gia đình anh Nguyễn Công Tuấn- là một hộ nghèo trên địa bàn.
Chung tay giúp đỡ khách hàng có hoàn cảnh khó khăn

Lực lượng đoàn viên thanh niên Điện lực Bắc Sông Hương xử lý, sửa chữa hoàn chỉnh hệ thống dây dẫn

Trong quá trình thực hiện công tác phúc tra chỉ số điện năng tiêu thụ đột biến với hơn 5 triệu đồng trong tháng 5/2021 của hộ anh Nguyễn Công Tuấn, Điện lực Bắc Sông Hương đã nhận thấy nguyên nhân là do tình trạng đường dây điện sau công tơ đã cũ nát, chất lượng dây dẫn kém. Anh Tuấn tâm sự: “Tôi biết vậy nhưng không có khả năng cải tạo, sửa chữa nên trong quá trình sử dụng đã bị xảy ra sự cố rò rỉ điện ra bên ngoài dẫn đến tiền điện sinh hoạt tháng 5 tăng cao đến hơn 5 triệu tiền điện. Mong ngành điện xem xét có giải pháp hỗ trợ, giúp đỡ gia đình".

Qua tìm hiểu, được biết anh Nguyễn Công Tuấn trú tại tổ 3, phường Hương Long, thành phố Huế là một trong những khách hàng có gia cảnh cực kỳ khó khăn thuộc địa bàn Điện lực Bắc Sông Hương quản lý. Nguồn thu nhập chính của gia đình từ nghề làm nông, quanh năm hai vợ chồng anh đầu tắt mặt tối để mưu sinh và nuôi nấng ba đứa con thơ dại, cái nghèo cứ thế mà bám riết lấy anh và gia đình. Chính vì vậy điều kiện sinh hoạt gặp rất nhiều trở ngại do ngôi nhà ngày càng xuống cấp không có điều kiện để sửa chữa, ngay cả hệ thống dây dẫn điện trong nhà đã bị hư hỏng, khả năng gây mất an toàn điện là rất cao.

Thấu hiểu hoàn cảnh của gia đình anh Tuấn nên vừa qua, chuyên môn và Công đoàn Điện lực Bắc Sông Hương đã phát động quyên góp ủng hộ và trao tận tay gia đình anh Tuấn. Trong ngày 28/5 vừa qua, lực lượng đoàn viên thanh niên đơn vị hỗ trợ nhân lực để xử lý, sửa chữa hoàn chỉnh hệ thống điện sau công tơ cho gia đình anh Nguyễn Công Tuấn để tránh nguy cơ gây mất an toàn điện trong thời gian tới.

Tập thể CBCNV Điện lực Bắc Sông Hương chung tay quyên góp ủng hộ gia đình ông Tuấn

Tiếp nhận món quà nhỏ từ tập thể CBCNV Điện lực Bắc Sông Hương, chị Phạm Thị Thanh Hoa, vợ anh Tuấn vui mừng, xúc động và đã cám ơn lãnh đạo và CBCNV điện lực đã thấu hiểu, sẻ chia khó khăn của gia đình anh chị. Chị Hoa cũng cho biết trong thời gian tới sẽ quan tâm nhiều hơn đến chất lượng đường dây sau công tơ, không để xảy ra chạm chập gây mất an toàn điện đối với gia đình và những người xung quanh. 

Đại diện gia đình ông Nguyễn Công Tuấn nhận quà từ tập thể CBCNV Điện lực Bắc Sông Hương

Hiểu rõ hoàn cảnh của khách hàng, người dân, đặc biệt trong thời điểm khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, CBCNV Điện lực Bắc Sông Hương nói riêng và Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế nói chung luôn sẵn sàng chung tay giúp đỡ khách hàng giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.

Nhật Minh - Hà Hải