Chi đoàn Điện lực Tam Kỳ kéo điện thắp sáng miễn phí cho hộ nghèo

  • Cập nhật ngày 01/06/2021
Ngày 21/5 vừa qua, trong quá trình thực hiện công tác lắp mới công tơ trên địa bàn xã Tam Thanh, nhóm thi công của Điện lực Tam Kỳ đã biết đến hoàn cảnh khó khăn của ông Trương Công Quyến (trú tại thôn Tỉnh Thủy, xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam). Sau khi báo cáo và được sự cho phép của lãnh đạo Điện lực, các đoàn viên, thanh niên của Điện lực Tam Kỳ đã thực hiện kéo dây, lắp đặt điện miễn phí cho gia đình ông.
Chi đoàn Điện lực Tam Kỳ kéo điện thắp sáng miễn phí cho hộ nghèo

Công nhân Điện lực Tam Kỳ kéo dây sau công tơ cấp điện cho gia đình ông Trương Công Quyến

Sinh ra là người kém may mắn khi cả 2 mắt đều bị mù, cha mẹ mất sớm, ông Trương Công Quyến sống cô độc trong căn nhà nhỏ được xây cất tạm bợ. Mãi đến năm 2015, ông được UBND xã trao tặng ngôi nhà tình nghĩa kiên cố hơn; tuy nhiên do cuộc sống chỉ dựa vào nguồn trợ cấp dành cho hộ nghèo và sự giúp đỡ của bà con hàng xóm, nên nhiều năm qua ông vẫn chưa có điện để sử dụng.

Biết được hoàn cảnh khó khăn của ông, Điện lực đã giao đoàn viên, thanh niên tiến hành khảo sát, kéo đường dây và lắp đặt miễn phí hệ thống điện cho gia đình ông. Vui mừng vì từ nay gia đình ông đã có điện để sử dụng, ông Quyến xúc động gửi lời cảm ơn đến CBCNV ngành điện và nhóm công tác.

 
Ông Trương Công Quyến xúc động trước nghĩa cử của Điện lực Tam Kỳ

Đông Anh