CPCCC: Học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác vận hành, phát triển Tổng đài Chăm sóc khách hàng

  • Cập nhật ngày 11/05/2021
Nhằm trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý, vận hành, phát triển hệ thống Tổng đài Chăm sóc khách hàng, trong 02 ngày 27 - 28/4 vừa qua, đoàn công tác Trung tâm Chăm sóc khách hàng Điện lực miền Trung (CPCCC) do ông Lê Văn Tường - Giám đốc Trung tâm làm Trưởng đoàn đã có chuyến tham quan, làm việc tại Trung tâm Chăm sóc khách hàng Điện lực miền Bắc (TTCSKH EVNNPC) và Trung tâm Chăm sóc khách hàng Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (TTCSKH EVNHANOI).
CPCCC: Học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác vận hành, phát triển Tổng đài Chăm sóc khách hàng

Tham quan Phòng Chăm sóc khách hàng – Trung tâm Chăm sóc khách hàng EVNNPC

Điểm đến đầu tiên của đoàn công tác là TTCSKH EVNNPC. Tiếp đón đoàn có ông Nguyễn Trọng Phụng - Giám đốc Trung tâm cùng lãnh đạo các phòng ban chuyên môn tại đơn vị. Tại buổi làm việc, hai đơn vị đã cùng nhau chia sẻ, trao đổi các nội dung liên quan đến công tác chăm sóc khách hàng và giới thiệu các phần mềm nội bộ đang được ứng dụng tại mỗi đơn vị.

Tại đây, ông Lê Văn Tường - Giám đốc CPCCC đã chia sẻ một số ứng dụng đang được triển khai và đem lại hiệu quả cao cho tại đơn vị, đặc biệt là phần mềm chấm công được áp dụng từ năm 2019 giúp Trưởng ca có thể phân công ca trực dễ dàng, tiết kiệm thời gian so với cách thực hiện thủ công trước đây. Ngoài ra hệ thống tự động trả lời thông tin mất điện kết hợp Text To Speech giúp giảm tải áp lực cho điện thoại viên trong trường hợp mất điện diện rộng cũng được các đơn vị quan tâm. Bên cạnh đó, ông Lê Văn Tường cũng nhấn mạnh việc áp dụng dụng công nghệ tự động hóa trong công tác chăm sóc khách hàng là hướng đi trong thời gian tới của CPCCC.

TTCSKH EVNHANOI giới thiệu hệ thống tổng đài tại đơn vị

TTCSKH EVNHANOI là điểm đến tiếp theo của đoàn công tác. Tiếp đón đoàn có bà Nguyễn Hoàng Anh - Giám đốc Trung tâm. Tại buổi làm việc, các đơn vị đã cùng trao đổi, chia sẻ các nội dung về kiến trúc hệ thống dữ liệu CRM, CMIS, OMS. CPCCC cũng đề xuất xây dựng một hệ thống Data Warehouse để tổng hợp các thông tin báo cáo, giúp cho lãnh đạo đơn vị có thể dễ dàng nắm bắt, theo dõi cuộc gọi diễn ra hàng ngày.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại TTCSKH EVNHANOI

Chuyến công tác diễn ra thành công tốt đẹp. Thông qua những nội dung được chia sẻ, các đơn vị đã rút ra được nhiều kinh nghiệm thực tiễn quý báu, từ đó có kế hoạch chọn lọc những nội dung phù hợp để áp dụng vào đơn vị mình. Hi vọng trong thời gian tới, việc tham quan, học hỏi giữa các Trung tâm CSKH sẽ được diễn ra thường xuyên hơn, tạo cơ hội để các đơn vị cùng giao lưu, học hỏi nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc khách hàng cũng như thúc đẩy ứng dụng công nghệ số vào công tác chăm sóc khách hàng.

Trần Cảnh Khánh