Ngành điện góp phần đưa đô thị Diên Khánh đạt tiêu chí đô thị loại IV

  • Cập nhật ngày 06/05/2021
Cuối tháng 4/2021, UBND huyện Diên Khánh đã công bố quyết định của Bộ Xây dựng về việc“Công nhận đô thị Diên Khánh đạt tiêu chí đô thị loại IV trực thuộc tỉnh Khánh Hòa”. Dịp này, Điện lực Diên Khánh – Khánh Vĩnh (PC Khánh Hòa) đã được UBND huyện tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng và phát triển đô thị Diên Khánh.
Ngành điện góp phần đưa đô thị Diên Khánh đạt tiêu chí đô thị loại IV

Ông Trần Quốc Huy - Giám đốc Điện lực Diên Khánh - Khánh Vĩnh trực thuộc PC Khánh Hòa (thứ 4 từ phải sang) nhận Giấy khen của UBND huyện Diên Khánh

Đô thị Diên Khánh nằm ở trung tâm tỉnh Khánh Hòa, kết nối thuận lợi với các huyện/ thị xã khác của tỉnh kể cả về không gian đô thị và các hoạt động kinh tế. Đặc biệt, đô thị được xác định là một trong những trung tâm du lịch văn hóa - lịch sử và sinh thái nông nghiệp của tỉnh. Đây cũng là khu vực đang tương tác tích cực với thành phố Nha Trang trong các hoạt động dịch vụ du lịch, góp phần làm phong phú và đa dạng các sản phẩm du lịch xứ Trầm Hương.

Với mục tiêu phát triển đô thị trở thành thị xã, huyện Diên Khánh đã có nhiều bước tiến mạnh mẽ, tập trung đầu tư nâng cấp đồng bộ cơ sở hạ tầng, từ đó, chất lượng đời sống người dân ngày một nâng cao, diện mạo đô thị ngày càng khang trang. Với 39/59 tiêu chuẩn phân loại đô thị loại IV đạt được và vượt tối đa, huyện đã đạt 85.05/100 điểm. Việc công nhận đô thị Diên Khánh đạt tiêu chí đô thị loại IV trực thuộc tỉnh là động lực quan trọng và là cơ hội để Diên Khánh tiếp tục phấn đấu hoàn thiện chất lượng đô thị, xứng đáng với nguyện vọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân sau nhiều năm phấn đấu.

Đóng góp vào thành tích chung của huyện nhà, là đơn vị sở tại đóng trên địa bàn, Điện lực Diên Khánh - Khánh Vĩnh (PC Khánh Hòa) đã có nhiều nỗ lực, đảm bảo cấp điện ổn định, tin cậy và chất lượng, phục vụ an ninh - quốc phòng, phát triển kinh tế - xã hội và nhân dân sinh hoạt tại địa phương. Bên cạnh không ngừng thực hiện nhiều giải pháp nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, đơn vị đã thi công nhiều công trình sửa chữa lớn, đầu tư xây dựng nhiều công trình, trạm biến áp mới cũng như không ngừng nâng cấp, mở rộng, phát triển thêm nhiều lưới điện hạ áp đi sâu đến từng hộ dân sử dụng điện của 19 thị trấn/ xã trực thuộc.

Ngoài ra, ngành điện địa phương còn quan tâm đến công tác nâng tiết diện dây dẫn trục chính, thay dây điện trần bằng dây bọc tại các khu vực nhiều cây cối… để nâng cao năng lực cấp điện và đảm bảo an toàn cho người dân khu vực. Đặc biệt, đồng hành cùng địa phương trong công tác an sinh, ổn định đời sống nhân dân các xã có dự án đi qua, điện lực luôn chủ động phối hợp với UBND huyện Diên Khánh kịp thời cấp điện cho các khu tái định cư trên địa bàn; nhất là thực hiện tốt công tác di dời hệ thống điện phục vụ thi công các tuyến đường dọc sông Cái và các xã Diên Phước, thị trấn Diên Khánh…

Với những nỗ lực không ngừng, cùng với 18 đơn vị khác đóng trên địa bàn, tập thể Điện lực Diên Khánh - Khánh Vĩnh đã được UBND huyện ghi nhận. Đây cũng là động lực giúp đơn vị tiếp tục phấn đấu hoàn thành sứ mệnh chính trị, góp phần xây dựng đô thị Diên Khánh phát triển bền vững, đảm bảo hài hòa giữa phát triển kinh tế và bảo tồn nét đẹp văn hóa tại vùng đất giàu truyền thống cách mạng này.

Hồng Tú