Không hiển thị

Mách bạn cách phát hiện và giải pháp cơ bản khi gặp tình trạng rò rỉ điện trong nhà

Cập nhật ngày 9/26/2019 10:08:26 AM

Sử dụng điện năng là nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống. Điện năng và thiết bị điện đưa con người tiến đến cuộc sống tiện nghi và hiện đại. Tuy nhiên trên thực tế đã xảy ra không ít những tai nạn thương tâm do rò rỉ điện trong quá trình sử dụng. Thế nên tất cả chúng ta cần phải nêu cao tinh thần cảnh giác trước mọi dấu hiệu, nguy cơ rò rỉ điện dù là nhỏ nhất và đưa ra giải pháp kịp thời.

Không hiển thị

PC Phú Yên: Tuyên truyền về việc nghiêm cấm thả diều gần đường dây điện

Cập nhật ngày 5/6/2019 3:55:22 PM

Từ ngày 19 - 22/4/2019, PC Phú Yên tổ chức tuyên truyền nội dung về việc nghiêm cấm thả diều gần đường dây điện tại các trường học ở địa bàn huyện Phú Hòa. Hiện đang vào mùa thu hoạch nên tình trạng trẻ em thả diều vui chơi trên các cánh đồng ruộng gần đường dây điện cao áp đang diễn ra rất phổ biến, ở nhiều nơi. Việc này gây nguy hiểm đến tính mạng cho người thả diều và sự an toàn cung cấp điện trên địa bàn.

Không hiển thị

Mối nguy từ việc xem thường cảnh báo tai nạn điện

Cập nhật ngày 1/15/2018 1:45:56 PM

Thời gian gần đây, các vụ tai nạn điện dẫn đến tử vong hoặc gây tổn hại đến sức khỏe của người dân liên tục xảy ra. Nguyên nhân chính là do người dân đã vi phạm hành lang an toàn lưới điện. Đặc biệt là tình trạng lấn chiếm, xâm phạm vào hệ thống trạm điện, cột điện; một số lều quán đặt ngay sát trạm điện, cột điện và một số thiết bị khác ngày càng tăng và tập trung nhiều nhất tại TP. Tuy Hòa.

Không hiển thị

Hiểm họa từ các biển quảng cáo, công trình nhà ở vi phạm hành lang an toàn lưới điện

Cập nhật ngày 12/25/2017 8:46:50 AM

Với sự phát triển của các ngành dịch vụ, các cửa hàng, cửa hiệu tại các khu vực trung tâm thành phố, huyện, thị mọc lên ngày một nhiều. Nhiều cơ sở kinh doanh lắp đặt các biển quảng cáo vi phạm khoảng cách an toàn. Điều này có thể gây nguy hiểm không lường về con người và thiết bị.

Không hiển thị

Một vài suy nghĩ về công tác an toàn điện trong nhân dân

Cập nhật ngày 9/30/2016 2:36:04 PM

Trong thời gian qua, với vai trò là đơn vị quản lý vận hành, PC Đắk Lắk đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của khách hàng trong an toàn điện. Tuy nhiên, đơn vị vẫn ghi nhận nhiều trường hợp sự cố, tai nạn từ nhỏ đến lớn. Nhẹ thì gây mất điện phụ tải, hư hỏng thiết bị trên lưới điện mà nặng có thể gây thương tật, gây ảnh hưởng đến mạng sống con người.

Không hiển thị

Sử dụng thiết bị điện gia đình an toàn

Cập nhật ngày 8/15/2016 9:04:47 AM

Khả năng an toàn của các thiết bị điện gia đình luôn là việc cần được quan tâm thường xuyên, nhất là các loại thiết bị điện có phát sinh ra nhiệt cao như: bàn ủi, bếp điện, lò nướng, lẩu điện... một chút sơ ý hay bất cẩn đều có thể gây nên hậu quả nghiêm trọng khó lường.

Không hiển thị

Những biện pháp phòng tránh điện giật và cấp cứu người khi tiếp xúc với điện

Cập nhật ngày 5/29/2015 9:46:46 AM

Khi bị điện giật, cơ thể con người bị tác động đến hệ thần kinh làm rối loạn hoạt động của hệ thống hô hấp và tuần hoàn. Dòng điện sẽ gây cháy bỏng và co rút các cơ bắp tạo nên cảm giác đau nhức, khó thở, rối loạn nhịp tim.

Không hiển thị

Kinh nghiệm lắp đặt thiết bị điện trong nhà

Cập nhật ngày 5/23/2015 9:44:12 AM

Dưới đây là 15 cách hướng dẫn bạn kinh nghiệm lắp đặt hệ thống điện trong nhà

Không hiển thị

7 lưu ý khi sử dụng điện trong gia đình

Cập nhật ngày 4/18/2015 2:59:55 PM

Khi sử dụng điện trong nhà, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây để đảm bảo an toàn, phòng tránh cháy nổ xảy ra và cũng là để tiết kiệm chi phí sinh hoạt trong gia đình.

Không hiển thị

Đề phòng tai nạn điện và hỏa hoạn khi sử dụng điện

Cập nhật ngày 4/13/2015 3:27:36 PM

Các cách đề phòng tai nạn điện và hỏa hoạn khi sử dụng điện

Không hiển thị

Thọc tay vào ổ điện, bé trai suýt tử vong

Cập nhật ngày 4/6/2015 8:57:47 AM

Trong lúc mẹ bận việc bé Q. lân la bò tới thọc tay vào ổ điện để dưới nền nhà, cháu đã bị điện giật bất tỉnh. Gia đình phát hiện và chuyển bé đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Không hiển thị

Dạy trẻ sử dụng thiết bị điện an toàn

Cập nhật ngày 3/31/2015 8:16:37 AM

Trẻ cần biết về sự nguy hiểm của điện. Cha mẹ cần trang bị cho con các kĩ năng xử lí tình huống khi có vấn đề về điện như chập điện, cháy do điện, bị điện giật.

Không hiển thị

Hệ thống điện nhà bạn có an toàn?

Cập nhật ngày 3/31/2015 8:16:30 AM

Nhiều trẻ nhỏ bị tai nạn điện giật ngay trong chính ngôi nhà của mình. Bạn thử kiểm tra lại xem các thiết bị điện trong nhà mình đã đủ an toàn?

Không hiển thị

Hệ thống chiếu sáng thông minh: Vừa tiết kiệm vừa tiện dụng

Cập nhật ngày 3/31/2015 8:16:06 AM

Là một người đam mê công nghệ, anh Phạm Văn Chính ở khu chung cư GreenPark Tower, Hà Nội quyết định lắp đặt thiết bị thông minh cho căn hộ của gia đình.

Không hiển thị

Tăng tuổi thọ bình nước nóng chỉ bằng... vệ sinh đúng cách

Cập nhật ngày 3/31/2015 8:15:48 AM

Việc thường xuyên vệ sinh bình nước nóng không những giúp giảm sự cố tắt nghẽn do bụi bận lâu ngày bám vào, mà quan trọng hơn sẽ làm tăng tuổi thọ của chiếc bình nước nóng.

Không hiển thị

Có nên sạc điện thoại qua đêm?

Cập nhật ngày 3/31/2015 8:15:40 AM

Câu trả lời là pin lithium-ion thông dụng hiện nay không nên sạc qua đêm. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc sạc điện thoại qua đêm vừa tiêu hao năng lượng điện vừa giảm tuổi thọ pin.